Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápGóc nhìn của Tôn giáo về Y đức

Góc nhìn của Tôn giáo về Y đức

-

Những cơn mưa vội vàng cuối mùa trút xuống làm cho nhịp sống Sài Gòn dịu hẳn trong những ngày bận rộn công việc cuối năm. Và tại một góc thành phố Sài Thành, tâm hồn của nhiều thầy thuốc cũng được tưới mát bởi dòng Pháp lành của Thượng tọa Thượng Chân Hạ Quang.

Nhận lời mời của BS.Võ Đức Chiến – Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chiều ngày 19/11/2020 (nhằm ngày mùng 04/10/năm Canh Tý), TT. Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có bài thuyết giảng với chủ đề “GÓC NHÌN CỦA TÔN GIÁO VỀ Y ĐỨC” cho 570 người bao gồm Y Bác sĩ, các thầy thuốc, các Cán bộ công nhân viên tại Hội trường A bệnh viện Nguyễn Tri Phương (số 468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP. HCM). Được biết, hằng năm tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương đều đặn tổ chức các buổi nói chuyện liên quan đến vấn đề giao tiếp ứng xử dành cho nhân viên y tế, với mong muốn chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng được củng cố và nâng cao. Để từ đó những người hành nghề Y có những đạo lý tốt đẹp ứng dụng vào nghề nghiệp chữa bệnh cứu người của mình.

Buổi thuyết Pháp có sự tham dự của: BS. Võ Đức Chiến – Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương, BS. Lê Minh Lực – Giám đốc bệnh viện Gò Công, BS. Nguyễn Trần Phùng – Trưởng khoa Nội soi của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Về phía Đạo Tràng Phật Quang, Ông Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, Chúng trưởng Đạo tràng Phật Hiển, Tiền Giang; Ông Nhật Thiện Tâm – Thư ký Tổng Đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đông đảo Phật tử TP. HCM, Long An, Bình Phước, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ.

Không khí thật ấm áp, thân tình khi mở đầu buổi chia sẻ, Thượng tọa đã dành nhiều lời khen ngợi đến BS. Võ Đức Chiến, trong thời gian qua đã bỏ ra nhiều tâm sức để nâng cao đời sống tinh thần, năng lực của đội ngũ y bác sĩ mà biểu hiện rõ nhất qua phương châm hoạt động của bệnh viện – “NTP”: “Năng động – Thân thiện – Phát triển”.

Những dẫn dắt sinh động, cùng những đạo lý thiết thực trong nghề Y đều được Thượng tọa phân tích chi tiết theo Nhân Quả đã thuyết phục được biết bao những tấm lòng tận tụy với nghề trong Hội trường. Mong rằng những đạo lý mà Thượng tọa chia sẻ sẽ giúp các Y Bác sĩ có những hiểu biết sâu sắc hơn về đạo đức trong nghề nghiệp cao quý của mình dưới góc nhìn của Tôn giáo, để mỗi người Thầy thuốc đều có những cái tâm lớn, cống hiến những điều giá trị cho cuộc đời này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất