Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Thái Bình: Đêm tri ân xúc động nhân ngày Nhà giáo...

CTN Thái Bình: Đêm tri ân xúc động nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tại chùa Hải Lâm

-

Tối ngày 17/11/2020, Chùa Hải Lâm (Hoà Bình, Kiến Xương, Thái Bình) đã tổ chức đêm tri ân Thầy Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đêm tri ân diễn ra trong không khí ấm cúng, nghĩa tình với sự tham gia của gần 300 Thầy Cô giáo đang làm việc tại Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Gần 1.000 Phật tử đến từ các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Bắc và nhân dân gần xa đã gửi tấm lòng biết ơn tới những người dành cả đời mang kiến thức đến cho bao thế hệ học trò.

Buổi lễ thêm phần trang nghiêm khi có sự chứng minh của Sư Cô Thích Nữ Đàm Hân – Trụ trì chùa Hải Lâm, Đại Đức Thích Khải Pháp, Đại Đức Thích Toàn Xán đến tử Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Những tiết mục văn nghệ, võ thuật, những lời tri ân thấm nghĩa tình đã làm ấm hơn không khí se lạnh dưới mái chùa thân thương. Bao trái tim không giấu được niềm xúc động, nghẹn ngào.

“Từng bụi phấn cho lòng ai mở lối
Làm nhịp cầu thuở trước nối thở sau
Bài chưa xong ngồi cặm cụi đêm thâu
Ơn người dạy bạc mái đầu khó trả.”

Trong nỗi niềm thành kính này, chúng con xin thành kính gửi tất cả lòng tôn kính của chúng con lên Đức Phật – Người Thầy của cả Chư Thiên và loài người. Chúng con cũng xin gửi lòng thành kính tri ân và lòng biết ơn sâu sắc của chúng con dâng lên Sư Phụ kính yêu – người Thầy đã sinh chúng con vào cuộc đời mới với những đạo lý thật cao đẹp mà thật gần gũi.

Chúng con xin ơn Phật trên cao gia hộ cho những người Thầy, người Cô được nhiều sức khỏe, ngày càng trí tuệ để thắp sáng nguồn tri thức, đạo đức trên cuộc đời này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất