Hà Nội: Bế giảng khóa sinh hoạt hè đợt 1 chùa Pháp Vân

116

Vậy là khóa sinh hoạt hè “BÚP SEN HỒNG 8” tại chùa Pháp Vân đã đi hết chặng đường và thành công viên mãn. Gần một tuần được tu tập, sinh hoạt trong môi trường Đạo tràn đầy tình thương yêu, quý kính và lòng biết ơn, sẽ là hành trình đáng nhớ trong kỳ nghỉ hè của hơn 150 em khóa sinh.

Ngoài các thời khóa tu tập trong ngày như lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền, tập khí công, … các em còn được học các bài học giáo lý về cuộc đời Đức Phật, Nhân Quả công bằng, Đạo đức chân thật, Hiếu kính cha mẹ Thầy Cô,… và các kỹ năng khác như: sơ cấp cứu các vết thương, an toàn giao thông, các bài thực hành lao tác, thu gom rác, phân loại rác để bảo vệ môi trường.

Những ngày cuối cùng tham gia khóa tu, các em như trân trọng hơn từng phút được ngồi quây quần trò chuyện với anh chị Huynh trưởng, được tập võ, tập khí công cùng các bạn trong Chánh. Và đặc biệt, như một sức hút kỳ lạ, sau mỗi giờ tu tập, các em khóa sinh lại tìm về góc nhỏ yên tĩnh nơi có chiếc bàn, ghế nhỏ xinh để cùng nhau đọc tập tranh “NHÂN QUẢ” do Thượng Tọa Thích Chân Quang biên soạn. Từng trang với hình ảnh sinh động, cụ thể, rõ ràng và chân thực về một quy luật khách quan và tuyệt đối đúng của vũ trụ, thật là quý giá đối với các em. Bởi trong độ tuổi hồn nhiên trong sáng này, khi các em có niềm tin về Luật Nhân Quả công bằng rồi, mai sau các em sẽ sống một cuộc đời ít lầm lỗi và đầy ích lợi cho xã hội.

Khóa sinh hoạt hè đã khép lại với biết bao kỷ niệm vui, những giây phút xúc động nghẹn ngào, những khoảnh khắc trọn vẹn yêu thương và thời khóa thiêng liêng ý nghĩa. Với bao tâm huyết, tình thương yêu của Quý Thầy, các anh chị Huynh trưởng, các bác Hậu cần dành cho các em khóa sinh, sẽ như mạch suối nguồn luôn xuôi chảy, nuôi lớn tâm hồn các em về lý tưởng cao đẹp là trở thành người con của Đức Phật với đầy đủ đạo đức, trí tuệ và một cuộc đời phụng sự, hi sinh./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: