Thứ Sáu, Tháng Bảy 10, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nội: Tổng kết khóa sinh hoạt hè lần 2 tại chùa...

Hà Nội: Tổng kết khóa sinh hoạt hè lần 2 tại chùa Phúc Long

-

Khóa sinh hoạt hè “THƠM NGÁT HƯƠNG TỪ BI” – Lần 2 tại chùa Phúc Long (Chùa Đống) – Thanh Trì, Hà Nội đã khép lại. Tròn bảy ngày được sống trong môi trường Đạo tràn đầy tình thương yêu, với những bài học đạo đức, kỹ năng bổ ích sẽ là kỳ nghỉ hè đáng nhớ và thật đáng trân quý của hơn 400 em khóa sinh.

Ngày 28/6, các em được tham gia cuộc thi trí tuệ “Rung Chuông Chùa” với các câu hỏi xoay quanh những bài giáo lý Đạo Phật như cuộc đời Đức Phật, luật Nhân Quả công bằng và các bài học kỹ năng trong suốt khóa hè mà các em đã được học. Cuộc thi diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng và hồi hộp nhờ sự chấm điểm công minh của Ban giám khảo là Quý Thầy Cô và các cổ động viên nhiệt tình là anh chị Huynh trưởng.

Ngày 29/6 đã diễn ra “Lễ hội ẩm thực” với rất nhiều món ăn chay ngon miệng và đẹp mắt. Với biết bao công sức chuẩn bị của các bác, huynh trưởng Hậu cần và quý phụ huynh gần xa. Các em khóa sinh được đóng vai là những người bán hàng và mua hàng thông thái, qua hoạt động trải nghiệm này, các em cũng tự trau dồi thêm những kỹ năng mềm cho riêng mình, đặc biệt là học cách quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh.

Ngày cuối cùng diễn ra chương trình văn nghệ cuối khóa, mỗi Chánh biểu diễn một tiết mục văn nghệ như hát đơn ca, hát tập thể, múa và nhảy tập thể, đặc biệt các anh chị Huynh trưởng cũng biểu diễn tiết mục Kịch “Diêm Vương xử án” với nội dung tư tưởng về luật Nhân Quả công bằng, mọi việc làm đúng sai của con người khi còn sống đều được tính chi li thành tội phước khi chết đi. Vở kịch cũng khéo léo kết hợp giữa tình huống hài hước và nhân văn nên đọng lại nhiều bài học sâu sắc.

Khóa hè với biết bao tâm huyết và tình yêu thương của Thầy Trụ trì Thích Đàm Hoài, và sự cống hiến hết mình của các bác Hậu cần và anh chị Huynh trưởng dành cho các em khóa sinh. Chỉ mong sao, khóa hè như nhịp cầu để các em biết kính tin Tam Bảo và tôn kính Đức Phật tuyệt đối, các em có được lòng từ bi thương yêu tất cả mọi người và luôn cố gắng trở thành người con ngoan trò giỏi để sống cống hiến, phụng sự cho đất nước và cuộc đời./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất