Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Phổ Quang - Hà NộiHà Nội: Đại lễ Phật Thành đạo tại chùa Phổ Quang

Hà Nội: Đại lễ Phật Thành đạo tại chùa Phổ Quang

-

Tối ngày 06 tháng 01 năm 2019 (nhằm ngày 01 tháng Chạp năm Mậu Tuất), chùa Chùa Phổ Quang, làng Tình Quang, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội long trọng tổ chức đại lễ Phật thành Đạo với sự tham dự của đông đảo Phật tử từ khắp nơi.

Buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm và ấm cúng giữa trời mùa đông Hà Nội, khơi gợi trong trái tim những người con Phật lòng Tôn kính và tưởng nhớ về ngày Đức Phật đắc Đạo dưới cội cây Bồ Đề hơn 2500 năm trước.

Nhờ có ngày Thành Đạo mà Biết bao lời dạy cao quý trở thành lẽ sống của cuộc đời mỗi con người. Dù chưa giải thoát, nhưng niềm tin vào tuệ giác của Phật đã dẫn dắt rất nhiều người đi trong an vui kiên định.

Cùng với ý nghĩa đó, Chùa Phổ Quang hòa chung niềm vui của toàn thể Phật giáo trên toàn thế giới, long trọng tổ chức đại lễ  PHẬT THÀNH ĐẠO nhằm tôn vinh sự kiện Đức Phật thành tựu Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, để thể hiện tấm lòng cung kính; tri ân lên Đấng Cha Lành của muôn vạn loài và nguyện khắc ghi sẽ luôn tinh tấn tu tập, áp dụng giáo pháp, lời dạy của đức Như Lai để tu tập trên con đường tìm về bến bờ giác ngộ.

Sau khi ổn định đại chúng bằng những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đức Thế Tôn. Chư Tôn Đức đã tiến hành  nghi thức tâm linh vô cùng trang nghiêm. Toàn thể đại chúng lặng yên trong tư thế kiết già để tưởng nhớ về đêm Thành Đạo. Trong không gian tĩnh mịch hòa cùng những âm thanh núi rừng tái hiện lại khung cảnh thành đạo, trái tim của những người đệ tử Phật dâng trào lên lòng thành kính tri ân lớn lao đối với Bậc Chí Tôn Chí Kính của Nhân loại.

Kết thúc thời Thiền, đại chúng lắng lòng nghe những dòng cảm niệm vô cùng xúc động và cùng nhau tụng Sám thành Đạo trong dưới tiết trời mưa bay và lạnh giá. Cũng trong Đại lễ, quý Thầy đã chia sẻ thêm về những điều vĩ đại mà Đức Phật đã trải qua trong suốt quá trình tu tập và trở thành Bậc Chánh Đẳng Chánh Giác.

Kết thúc đại lễ là nghi thức Dâng hoa vô cùng trật tự, ổn định và trang nghiêm. Mỗi người đều khởi lên trong tâm những lời nguyện cao đẹp lên Đức Thế Tôn và mong muốn cả kiếp này cho đến vô lượng kiếp về sau đều được đi trên con đường Chánh Pháp thiêng liêng.

Con quỳ xuống lòng kính yêu trọn đủ
Dâng lên Người đấng giáo chủ từ bi
Đã cho con ánh sáng ngập đường đi
Đã đưa lối con về nơi cõi giác

Mãi muôn kiếp đời này sang đời khác
Nguyện một lòng xin ghi khắc ơn sâu
Nguyện tiến tu để giải thoát khổ đau
Cả pháp giới theo nhau cùng giác ngộ.

Tổ truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất