Hà Nội: Hội chợ ẩm thực và lễ bế giảng khóa 1 lớp học hè chùa Đào Xuyên

99

Vừa qua, sáng ngày 9/6/2019 đã diễn ra lễ bế giảng khóa học đạo đức chùa Đào Xuyên khóa 1. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và long trọng. Khoá học đã kéo dài từ ngày 3/6/2019 – 9/6/2019 với sự hướng dẫn của Chư tôn đức tăng ni tại Thiền tôn Phật Quang – Bà Rịa Vũng Tàu và các anh chị huynh trưởng đên từ các Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang.

Đến chứng minh và tham dự Lễ có: Đại đức Thích Toàn Định, Đại đức Thích Bảo Phước, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Trác và Sư Cô Thích Nữ Phúc Đồng. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của các cô bác Đạo tràng Phật Hạnh; các Phụ huynh học sinh và hơn 200 em học sinh tham dự khóa sinh hoạt hè.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc dưới sự thể hiện của các em học sinh. Ngay sau đó, Đại Đức Thích Toàn Định đã nêu rõ báo cáo, công tác chuẩn bị lớp học bắt đầu đến khi bế giảng và quá trình học tập, rèn luyện của các em trong suốt 1 tuần tu tập. Quý Thầy cô cùng các ban đã ngày đêm chuẩn bị, lên kế hoạch và thực hiện rất cẩn trọng, nhiệt tình và chu đáo.

Trong suốt khóa học, huynh trưởng luôn theo sát để nhắc nhở, căn dặn các em. Ngoài học tập, rèn luyện, các em còn được tham gia các buổi học kĩ năng như sơ cấp cứu, học tiếng anh và trò chơi vượt trạm.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ bế giảng là chương trình Hội Chợ Ẩm Thực. Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích cũng như là một bữa tiệc nho nhỏ để chia tay các em trước khi trở về nhà. Hội chợ đã diễn ra trong không khí hân hoan của các phụ huynh học sinh và các em học sinh thân yêu.

Khoá hè đã khép lại nhưng những kỉ niệm về những tuần học ấy sẽ theo em trên những chặng đường sắp tới. Sớm mai thức dậy, các em sẽ không còn được nghe tiếng gọi, tiếng vỗ tay gọi dậy của các anh chị huynh trưởng nữa mà sẽ là vòng tay ấm áp của bố mẹ – những người luôn ở đằng sau ủng hộ các em.

Mong rằng những bài học đạo lí về lòng hiếu kính, lòng yêu nước hay yêu thiên nhiên môi trường sẽ luôn ở trong tim mỗi em. Các em hãy lấy đó là tài sản cho mình, là vũ khí để bảo vệ và cảm hoá những người bạn xung quanh và là lá chắn để các em tựa nương mỗi khi khó khăn ập đến. Chúc tất cả các em ngoan, vâng lời bố mẹ và là những con virut tí hon tốt bụng lây lan những điều thiện lành tới mọi chốn nghìn nơi.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh: