Khóa hè 2019: Tình cảm nam nữ và vòng sơ tuyển Phật Quang’s Got Talent

208

Dưới sự dẫn dắt của Thầy Toàn Nghĩa và Thầy Toàn Long, vào buổi sáng ngày 12/06/2019, các em đã được tìm hiểu bài giáo lý với chủ đề “Tình Cảm Nam Nữ Và Kiềm Chế Tình Dục”. Qua các đoạn video và câu hỏi đến từ Quý Thầy, các em khóa sinh đã hiểu rằng, vì tâm sinh lý lứa tuổi, ảnh hưởng từ phim và nhất là nghiệp của quá khứ mà tình cảm nam nữ phát sinh. Và bản chất của tình yêu là ích kỷ, chỉ muốn người kia mãi là của mình, khi các em yêu sớm thì sẽ dẫn đến những sai lầm, mất thời gian, tự do của tuổi học trò, sẽ khó mở lòng yêu thương được mọi người một cách bình đẳng, cũng chính vì vậy mà nhiều chuyện đau lòng đã xảy ra.

Bằng cách giảng dạy thú vị, dẫn chứng cụ thể, Quý Thầy cũng chỉ ra cho các em biết ranh giới từ tình yêu đến tình dục là rất mong manh, nhất là ở độ tuổi mới lớn của các em chưa đủ bản lĩnh và lý trí để vượt qua cạm bẫy tự nhiên của tâm sinh lý nên dễ vượt qua ranh giới và gây ra nhiều hệ lụy sau này. Nhân đây, Thầy cũng nhắc nhở, để không vướng vào tình yêu quá sớm, các em cần phải ý thức rằng việc học và vâng lời người lớn là trách nhiệm hiện tại, đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng. 

Cuối bài giáo lý, điều mà Quý Thầy muốn nhắn nhủ đến các em chính là hãy định hướng và tìm cho mình mục tiêu lý tưởng sống cao thượng hơn như tình yêu với quê hương đất nước, tình yêu với Đạo Pháp, những tình cảm lớn ấy sẽ giúp các em tránh xa được cám dỗ của tình cảm nam nữ.

Nhằm hướng tới các hoạt động ngoại khóa diễn ra vào thời gian tới, buổi chiều các em tiếp tục được ôn và học thêm những thế võ khó hơn dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy. Những buổi học võ không chỉ rèn luyện sức khỏe thể lực mà còn giúp các em hiểu và yêu thêm võ thuật cổ truyền nước nhà. 

Song song với buổi học võ là vòng sơ tuyển Phật Quang’s Got Talent với sự tham gia của hơn 100 em khóa sinh. Trong tâm trạng háo hức và hồi hộp, các em đã đưa đến cho vòng sơ tuyển những tiết mục đa dạng từ MC, hát, nhảy, múa, đàn ghita, đàn piano, võ thuật, diễn kịch,… Mong cho tài năng của các em sẽ tỏa sáng không chỉ trong khóa hè mà còn mang đi muôn phương đắp xây, cống hiến cho cuộc đời.

Thật hạnh phúc khi vào buổi tối, các em được học hát bài “Em sẽ trồng” dưới sự hướng dẫn của Thầy Toàn Pháp. Đây là bài hát mới nhất do Sư Phụ kính yêu sáng tác dành cho khóa hè năm nay và cũng là thông điệp vô cùng thiết thực gửi gắm tới các em học sinh thân yêu nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Với ca từ gần gũi nhưng vô cùng sâu sắc, cùng giai điệu hấp dẫn, bài hát đã nhẹ nhàng truyền vào tâm các em nhiệm vụ “trồng rừng cây xanh”, “trồng những yêu thương” để “khắp tinh cầu hạnh phúc bừng lên”.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học: