Hà Nội: Khai giảng khóa học đạo đức mùa hè chùa Phúc Long

114

Sáng ngày 10/6/2019 (nhằm ngày 8 tháng 5 năm Kỷ Hợi) được sự cho phép và ủng hộ của chính quyền địa phương, chùa Phúc Long – Chùa Đống (Thôn Ích Vịnh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) với sự hỗ trợ của các Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang khu vực phía Bắc đã vui mừng đón nhận và nhập học hơn 600 em khóa sinh lứa tuổi từ 7 – 12 tuổi trên toàn địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội. Khóa học được diễn ra trọn vẹn 1 tuần, từ ngày 10/6/2019 đến hết ngày 16/6/2019.

Tháng 6 về, khi tiếng ve kêu râm ran báo hiệu một kỳ nghỉ hè đã đến, cũng là lúc các em khóa sinh chuẩn bị hành trang với chiếc balo nhỏ, nô nức đến chùa Phúc Long để tham gia khóa tu đạo đức hè 2019.

Sáng ngày 10/6, ngày đầu tiên nhập học tại chùa, rời xa vòng tay cha mẹ, các em đã được các anh chị huynh trưởng ân cần đón về “Gia Đình” của mình. Không khỏi bỡ ngỡ, bởi có những em khóa sinh, đây là lần đầu tiên xa cha mẹ, nhưng với tình thương yêu vô điều kiện từ quý Thầy Cô, các anh chị huynh trưởng, các em khóa sinh cảm thấy ấm lòng và nhanh chóng hòa mình để tham gia các hoạt động trong suốt khóa tu.

Ngay trong buổi tối đầu tiên tại chùa, các em được tham gia “Chương trình kết nối yêu thương” cùng Quý Thầy, các anh chị huynh trưởng. Từ chương trình ý nghĩa này, các em có cơ hội làm quen với tất cả thành viên trong Gia Đình mình và Gia Đình bạn. Qua đây, em học được cách yêu thương và quan tâm đến tất cả mọi người xung quanh để dần thấm nhuần đạo lý Từ Bi mà Đức Phật đã chỉ dạy.

Buổi sáng ngày thứ hai ở lại chùa, các em khóa sinh được làm quen với thời khóa biểu mới. Các thời khóa trong ngày diễn ra từ 5h00 sáng đến 21h00 tối, khéo léo kết hợp nhằm phát triển cả về đạo đức và thể chất cho các em như: Lễ Phật, tụng lời cầu nguyện buổi sáng, tọa thiền, học đội hình đội ngũ, bài học giáo lý, bài học kỹ năng sơ cấp cứu, tập văn nghệ theo từng Gia Đình, các trò chơi nhỏ và chương trình tri ân Cha Mẹ, Quý Thầy Cô.

Trong buổi sáng ngày thứ 3, tất cả các em khóa sinh được học bài “Lịch sử cuộc đời Đức Phật”. Được xem video tái hiện lại một cách chân thực những sự kiện quan trọng và vô cùng vĩ đại trong suốt cuộc đời của Ngài, từ lúc Ngài đản sinh đến khi Ngài đi xuất gia và đắc đạo – chứng thành Chánh Đẳng Chánh Giác. Sau khi xem hết video, các em – ai nấy đều xúc động và đây chính là nhân lành để các em huân tập lòng tôn kính Đức Phật tuyệt đối về sau.

Bảy ngày tham gia khóa tu là cơ hội để các em biết tự lập, trau dồi đạo đức, phát triển trí tuệ và rèn luyện toàn diện thể chất của mình. Khóa tu tại chùa Phúc Long với niềm hi vọng của hơn 600 bậc phụ huynh, tâm huyết lớn lao của Ni Sư Trụ Trì Thích Đàm Hoài, cùng sự cống hiến hết sức mình của các anh chị huynh trưởng sẽ là khởi đầu cho hành trang hướng tới những điều cao thượng của tất cả các em khóa sinh trong tương lai./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: