Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiTp.HCM: Hơn 150 thanh niên tham gia chương trình trồng cây

Tp.HCM: Hơn 150 thanh niên tham gia chương trình trồng cây

-

Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác, sáng ngày 09/02/2019, Đoàn – Hội LHTN phường 8 quận Tân Bình phối hợp với chùa Thiền Tôn Phật Quang Tổ chức chương trình “Trồng cây nhớ mãi ơn Người” dọc tuyến đường Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chiếu, Ấp Phú Trung – Xã An Phú – Huyện Củ Chi – Tp. HCM. Bên cạnh đó, tại Thiền Thất Bảo Quang (Hẻm 24, đường Tỉnh Lộ 8, Ấp 3A, Xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, Tp. HCM) cũng tiến hành trồng cây dọc theo con đường vào Thiền thất và phát quang bụi rậm.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và nhận được sự ủng hộ của chính quyền cùng với người dân tại địa phương và sự tham gia của hơn 150 bạn thanh niên, sinh viên đến từ Chúng Thanh niên Phật Tử Phật Quang Tp. HCM, Bình Dương và Củ Chi,… Tham dự chương trình, về phía chính quyền có: Ông Bùi Thanh Vũ – Bí Thư, Chủ tịch HĐND xãAn Phú, ông Võ Anh Hùng – Chủ tịch UBMTTQVN xã An Phú, ông Cao Văn Đột – Bí thư Chi bộ ấp Phú Trung, ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng ấp Phú Trung, ông Đặng Thanh Sang – Cán bộ Kinh Tế xã An Phú.

Đại diện Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu) có sự hiện diện của Đại Đức Thích Khải Pháp, Đại Đức Thích Toàn Chiếu và Thầy Thích Toàn Khả. Nhân dịp này, đại diện chính quyền địa phương, ông Võ Anh Hùng phát biểu: “Đúng như phương châm Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chùa Thiền Tôn Phật Quang cùng các bạn thanh niên đã về đây cùng với chính quyền địa phương tham gia hoạt động trồng cây ý nghĩa này. Tôi thật sự rất cảm động và tâm đắc trước việc làm của nhà chùa và các bạn thanh niên. Nó tác động rất lớn đến toàn thể người dân xã An Phú. Qua đây, tôi hy vọng tất cả các tôn giáo trong cả nước, hãy cùng đồng hành với nhà nước để xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam vững mạnh về vật chất lẫn tinh thần”.

Đại diện thanh niên cũng gửi lời cảm ơn đến cô chú lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện cho thanh niên có cơ hội được tham gia đóng góp chút công sức cho cộng đồng và xã hội và thể hiện niềm mong muốn nhận được sự ủng hộ của chính quyền trong các hoạt động công ích sắp tới để được cống hiến phụng sự nhiều hơn cho Tổ quốc.

Kết thúc chương trình, 300 cây Chuông Vàng và 300 cây Bằng Lăng đã được trồng với tinh thần hăng say của các bạn thanh niên cùng sự hỗ trợ tận tình của cô chú lãnh đạo địa phương.

Trước hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang tác động mạnh mẽ đến Trái Đất, hoạt động trồng cây xanh vừa nêu lên nét đẹp truyền thống của người Việt Nam làm theo lời Bác, vừa đóng góp quan trọng và thiết thực việc bảo vệ môi trường sống của nhân loại.

Hãy trồng nhiều cây xanh và bảo vệ rừng để bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất