Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Khai giảng khóa học đạo đức mùa hè - lần...

Hà Nội: Khai giảng khóa học đạo đức mùa hè – lần 2 tại chùa Đào Xuyên

-

Tiếp nối thành công của khóa học đạo đức mùa hè (khóa 1) và được sự cho phép của chính quyền địa phương xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội và sự ủng hộ của Thượng tọa Thích Thanh Quy – Ủy Viên Hội Đồng Trị Sự TW GHPGVN, Trụ trì chùa Đào Xuyên, vào ngày 13/6/2022 đã diễn ra buổi nhập học của 176 em học sinh tham gia khóa tu đạo đức mùa hè tại chùa Đào Xuyên năm 2022 (Khóa 2). Đặc biệt, khóa hè có sự hỗ trợ của quý Thầy Cô đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang, cùng hơn 50 thanh niên và các cô bác trong các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Từ 7h00 sáng, các em học sinh đã nô nức tới chùa để đăng ký tham gia khóa học hè. Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký thông tin, các em được chia vào 6 Chánh với những cái tên rất ý nghĩa: Chánh Tín, Chánh Tâm, Chánh Nguyện, Chánh Đạo, Chánh Trí, Chánh Cần.

Ngay sau đó, các em được đến với bài học đầu tiên là sự kỷ luật, nề nếp qua phần đội hình đội ngũ và oai nghi khi ở chùa. Đây cũng là bài học căn bản nhưng lại vô cùng quan trọng, vì việc giữ ý thức nghiêm trang, chuẩn mực trong mọi hoạt động như: đi, đứng, nằm, ngồi, chào hỏi, nói chuyện là thể hiện sự tôn trọng đối với những người xung quanh.

Mong rằng, các em sẽ có một khoảng thời gian thật nhiều ý nghĩa và bổ ích nơi mái chùa Đào Xuyên. Chúc các em tinh tấn tu tập, có lòng tôn kính thiết tha với Phật Pháp để sau này cùng làm được nhiều việc có ích cho quê hương, đất nước.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất