Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Nhập học và khai giảng khóa hè chùa Pháp Vân...

Hà Nội: Nhập học và khai giảng khóa hè chùa Pháp Vân – khóa 2

-

Tiếp nối thành công của khóa học đạo đức mùa hè (khóa 1) và được sự cho phép của chính quyền địa phương cùng sự ủng hộ của Thượng tọa Thích Thanh Huân – Uỷ viên Thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chánh văn phòng 1 TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Vân, vào ngày 05/7/2022 đã diễn ra buổi nhập học của 277 em học sinh tham gia khóa tu đạo đức mùa hè năm 2022 (Khóa 2) tại chùa Pháp Vân – số 1299, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đặc biệt, khóa hè có sự hỗ trợ của Đại đức Thích Toàn Giác, Thầy Thích Pháp Nghiêm, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Tạng, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Quán, Sư Cô Thích Nữ Phúc Ân đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang, cùng hơn 60 thanh niên và các cô bác trong các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Khi hoàn thành thủ tục đăng ký, các em được chia về những Chánh khác nhau để dễ dàng và thuận tiện trong công tác học tập, sinh hoạt cũng như rèn luyện.

Tiếp đó, buổi lễ khai giảng đã được diễn ra trong niềm vui mừng của tất cả các em học sinh và mọi người có mặt. Mở đầu buổi lễ, là nghi thức cầu Phật từ gia hộ, hát Quốc ca, Đạo ca. Quý Thầy Cô cũng đã có những lời đạo từ để sách tấn, dặn dò các em hãy chăm chỉ tu tập trong thời gian sắp tới. Mỗi bài học các em học được ở khóa hè sẽ là những điều quý giá. Vì vậy, các em cần trân trọng đón nhận để không chỉ tích lũy cho bản thân mình mà để sau này lan tỏa đến cho mọi người xung quanh.

Cho dù cuộc đời có nhanh chóng thay đổi, cho dù con người có bước tới bao nhiêu bậc cao của sự phát triển, thì Đạo Đức ngày hôm nay mà các em học được vẫn sẽ mãi luôn là nền tảng cơ bản nhất để dựng xây thế giới ngày càng tươi đẹp và tràn ngập tình yêu thương. Chúc các em sẽ có một tuần khóa hè đầy niềm vui và ý nghĩa.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất