Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Những ngày học đầu tiên của khóa tu đạo đức...

Hà Nội: Những ngày học đầu tiên của khóa tu đạo đức mùa hè chùa Đào Xuyên

-

Vậy là ngày thứ 3 của khóa học đạo đức chùa Đào Xuyên đã đi qua. Sau 3 ngày, các em đã được học nhiều bài học bổ ích dưới sự hướng dẫn tận tình của Quý Thầy Cô và các anh chị huynh trưởng.

Những bài học giáo lý đầu tiên là: Luật Nhân Quả, Hiểu và Tôn Kính Phật, Lợi ích của Thiền định. Qua những bài học đó, các em đã hiểu sâu hơn về cuộc đời vĩ đại của Đức Phật, và hiểu rằng muốn trở thành một người tốt, các em phải làm những điều tốt ngay từ khi còn nhỏ. Còn đối với việc thực hành Thiền định, dẫu ngồi Thiền rất đau chân, nhưng các em đều cố gắng vì những lợi ích mà Thiền Định mang lại.

Các em được học những bài học kĩ năng như: Đoán trước tình huống nguy hiểm để phòng tránh, Thái độ đối với Facebook và Nói không với Game. Các em còn được học võ Phật Quang Quyền và khí công, được làm việc với nhau trong sự đoàn kết và yêu thương.

Hi vọng, những ngày còn lại là những ngày bổ ích và đầy ý nghĩa đối với các em, để sau khi trở về nhà, các em biết vâng lời ông bà, cha mẹ, biết giúp đỡ và yêu thương mọi người, mang những điều tốt đẹp đã học được ở đây lan tỏa tới khắp muôn nơi.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất