Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2019: Bạo lực học đường và hội thảo về rác

Khóa hè 2019: Bạo lực học đường và hội thảo về rác

-

Vậy là thấm thoát tuần học thứ hai của khóa hè cũng dần khép lại, những ngày vừa qua các em đã được học nhiều bài học giáo lý cũng như kỹ năng bổ ích. Được sống trong tình yêu thương của Quý Thầy Cô, anh chị huynh trưởng và sự quan tâm thầm lặng đến từ cô chú hậu cần công quả,… Ngày 15/6/2019, các em tiếp tục một ngày đầy năng lượng với những trải nghiệm thú vị.

Trước thực trạng bạo lực học đường hiện nay ở lứa tuổi học sinh ngày càng gia tăng, để các em có cái nhìn đúng và phòng tránh thì vào buổi sáng, Chú Phạm Phước Tài – Phòng cảnh sát điều tra Công An TP. HCM đã có buổi nói chuyện và chia sẻ với các em về chủ đề “Bạo Lực Học Đường”. Trong buổi nói chuyện, Chú và các em đã cùng nhau trao đổi và tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà phát sinh tệ nạn bạo lực học đường và hậu quả mang lại không những ảnh hưởng tinh thần thể chất của riêng người bị hại mà còn ảnh hưởng tới gia đình và xã hội. Qua buổi nói chuyện về đề tài thực tế như vậy, Chú mong muốn các em sẽ trang bị cho mình những kỹ năng sống và cách phòng ngừa để giúp bản thân và những người xung quanh tránh xa tệ nạn đang gây nhức nhối cho toàn xã hội.

“Yêu rác lòng ta sâu sắc hơn” chính là chủ đề mà các em khóa sinh đã được trò chuyện cùng Hội Yêu Rác và chị Trương Thị Thanh Thúy đại diện phòng thu gom công ty Tetra Pak trong buổi hội thảo diễn ra buổi chiều cùng ngày. Buổi hội thảo về rác thải diễn ra trong không khí vui tươi và sôi nổi, với những câu hỏi mà Hội Yêu Rác đặt ra, các em đã hăng say nhiệt tình trả lời và nhận được những món quà đặc biệt được làm từ rác tái chế. Buổi hội thảo không chỉ giúp các em hiểu thêm về rác, mà còn giúp các em tạo thói quen phân loại. Hi vọng là sau buổi nói chuyện các em sẽ xem rác là người bạn, rác là tài nguyên và rác là thứ mà tất cả chúng ta cần phải có trách nhiệm.

Một ngày với nhiều hoạt động đã khép lại, buổi tối là thời gian các em được sinh hoạt theo Chánh. Gần hai tuần học trôi qua, chắc hẳn các em sẽ có những câu chuyện, những điều muốn chia sẻ gửi đến Quý Thầy Cô và anh chị huynh trưởng nhân cơ hội sinh hoạt chánh này. Và phía trước con đường là một nguồn năng lượng mới đang chờ đón các em khai khá. 

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất