Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápTP.HCM: Khóa thiền đầu năm 2024 tại chùa Từ Tân

TP.HCM: Khóa thiền đầu năm 2024 tại chùa Từ Tân

-

Sau bao nhiêu ngày tháng mong chờ, khóa thiền đầu tiên của năm 2024 đã được diễn ra tại chùa Từ Tân (90/153 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM) từ ngày 29 – 31/03/2024, thu hút hơn 3.200 thiền sinh là quý cô chú, các bạn thanh niên sinh viên từ khắp mọi nơi cùng về tham dự và công quả. Sau một thời gian nghỉ Tết, mọi người tràn đầy niềm vui khi được gặp lại những người huynh đệ thân thương, cùng tham gia các thời khóa và bắt đầu một hành trình mới trên con đường tu tập, nỗ lực cống hiến, phụng sự.

Vào lúc 15h00, thứ 7 (ngày 30/03/2024), quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang đã có những lời chia sẻ gần gũi, thiết thực để các thiền sinh áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và có thêm động lực để chuyển hóa tâm hồn mình ngày càng hướng thiện.
Đúng 9h00 sáng chủ nhật (31/03/2024) trong không khí trang nghiêm, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã gửi đến toàn thể hội chúng bài giảng tiếp nối chủ đề “Tứ Diệu Đế Bản Tuyên Ngôn Của Phật – Đạo Đế phần số 1 – Chánh Kiến 01”.

Bát Chánh Đạo là một hệ thống tu tập lớn lao, phủ trùm mọi điều tốt đẹp của cuộc đời, bao gồm: Chánh Kiến – nhận thức, quan điểm đúng; Chánh Tư Duy – suy nghĩ đúng; Chánh Ngữ – lời nói đàng hoàng; Chánh nghiệp – tương tác và đem lại điều tốt đẹp cho mọi người; Chánh Mạng – phương tiện kiếm sống càng lúc càng tạo thêm phước; Chánh Tinh Tấn – tu tập thiền định đúng phương pháp dù chưa có kết quả; Chánh Niệm – vọng tưởng bớt, làm chủ tâm mình và Chánh định – kết quả gồm bốn mức thiền: Sơ thiền, Nhị thiền, Tam thiền, Tứ thiền.

Trong xã hội ngày nay, khi tà kiến luôn vây xung quanh và chờ trực rớt vào tâm hồn ta, mỗi người Phật tử cần đề cao cảnh giác và thấu đáo tuyệt đối để không bị hiểu sai đạo lý. Chánh kiến dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, và thay đổi bởi vùng miền, thời gian, hoàn cảnh. Vì vậy ta sẽ xây dựng Chánh Kiến vững vàng nhờ lòng tôn kính Phật tuyệt đối để hiểu sâu về những lời dạy của Người; từ những bậc chân sư giữa cuộc đời và từ những người có kinh nghiệm tu tập.

Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho mọi người luôn tinh tấn tu hành, xây dựng Chánh Kiến để có động lực tu hành, cống hiến và làm những việc phước thiện để quay lại củng cố Chánh kiến trong lòng mình trở nên vững chắc hơn.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất