Hải Phòng: Đêm tri ân hiếu kính ông bà cha mẹ

109

Bài học Hiếu kính luôn là đề tài không thể thiếu trong các khóa học đạo đức. Vừa qua, ngày 09/6/2019 tại khóa hè Hải Phòng, các em học sinh đã được học bài Hiếu kính ông bà cha mẹ và tham gia Đêm Tri Ân vô cùng xúc động và ý nghĩa.

“Đã bao giờ con quan tâm đến trong bữa ăn cha mẹ gắp gì, hay chỉ muốn cha mẹ mua cho con những món con thích. Đã bao giờ con quan tâm đến manh áo mẹ cha đã sờn bạc, hay chỉ muốn cha mẹ mua cho quần áo mới. Hay đã bao giờ con ôm cha mẹ vào lòng và nói con yêu cha mẹ hay chưa?”

Bài giảng được lồng ghép các đạo lý, câu từ gần gũi mà sâu lắng và những video clip hết sức xúc động giúp các em nhận ra công lao và ân nghĩa quá đỗi lớn lao của cha mẹ dành cho các em mà trước giờ các em còn hời hợt, không để ý. Quý thầy cô đã giúp các em nhìn lại bản thân mình, đồng thời dạy các em phải biết đền ơn ông bà cha mẹ như thế nào sau khóa học bằng những hành động cụ thể để đền đáp ơn nghĩa đó.

Kết thúc bài giảng, Sư cô mời các em nói lên cảm nhận của mình, các em có muốn nhắn nhủ gì với cha mẹ của mình không? Những tình cảm sâu đậm khi những đứa con viết lên dòng những lời xin lỗi với cha mẹ, những lời cảm ơn cha mẹ được các em học sinh gửi trọn tâm tư vào những lá thư gửi cho cha mẹ.

Tiếp đến là chương trình thắp nến tri ân cha mẹ. Mỗi ngọn nến được thắp lên như thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn của mỗi người con đối với bậc sinh thành.

“Công cha nặng lắm ai ơi
Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang”

Đêm tri ân – Hiếu kính ông bà cha mẹ đã kết thúc nhưng đã để lại trong lòng các em học sinh cũng như những người tham gia một ấn tượng khó phai mờ. Sau buổi lễ này, hi vọng khi trở về nhà với vòng tay cha mẹ các em sẽ trở thành những người con hiếu thảo, những người công dân có ích cống hiến cho đất nước, cho xã hội.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh chương trình: