Thứ Hai, Tháng Chín 21, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hải Dương: Chùa Kẻ Sặt tổng kết khóa tu đạo đức hè...

Hải Dương: Chùa Kẻ Sặt tổng kết khóa tu đạo đức hè 2019

-

Khóa tu đạo đức hè 2019 tại chùa Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương diễn ra từ ngày 3/6 đến hết ngày 9/6 đã đi đến những ngày cuối cùng.

Buổi tối ngày 7/6 đã diễn ra “Lễ tri ân Cha Mẹ”. Bài chia sẻ “Hiếu kính Cha Mẹ” của Thầy Trụ trì đã khiến tất cả các em khóa sinh xúc động, nhiều giọt nước mắt đã rơi không ngừng trong vòng tay của Cha mẹ mình.

Chiều ngày 8/6, tất cả anh chị huynh trưởng và các chánh cùng tham gia chơi “Trò chơi lớn”. Đây là cơ hội để các chánh thể hiện tinh thần đoàn kết của chánh mình và tình đồng đạo khi cổ vũ nhiệt tình cho các chánh bạn. Sau những giờ học tập giáo lý, thì trò chơi lớn là cơ hội để các em được thực hành những kiến thức được học trong suốt khóa hè. Trò chơi lớn với nhiều phần thi cam go là sự kết hợp tổng hòa giữa trí tuệ và đạo đức, tinh thần và thể lực.

Tối ngày 8/6 cũng đã diễn ra chương trình văn nghệ rất ý nghĩa. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi – 2 ngày tập luyện, các chánh đã diễn tặng cho hội chúng những tiết mục vô cùng đặc sắc. Mở đầu là vở kịch “Diêm vương xử án” với sự kết hợp của Chánh Nguyện và Chánh Hạnh, tiếp theo là tiết mục của Chánh Tín với bài múa “Quê hương tôi”, và kết thúc chương trình là tiết mục liên khúc ca múa của các anh chị huynh trưởng và hậu cần dành tặng các em khóa sinh.

Sau bài hát tập thể “Mong ước kỷ niệm xưa” đại diện Tổng huynh trưởng đã phát biểu những lời cảm nghĩ tri ân quý Thầy, các bậc phụ huynh và chia tay các em khóa sinh. Bài phát biểu chân thành lắng đọng đã khiến các em rất xúc động.

Sáng ngày 9/6, chương trình “Hội chợ ẩm thực” được tất cả các em khóa sinh mong chờ đã diễn ra. Và đặc biệt, được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Thầy và các bậc phụ huynh, “Hội chợ ẩm thực” đã diễn ra trong không khí vui tươi và hào hứng. Rất nhiều món ăn chay ngon miệng, bắt mắt đã gieo thêm duyên lành để mọi người thích ăn chay hơn nữa. Và chương trình “Hội chợ ẩm thực” đã chính thức kết thúc “Khóa tu mùa hè 2019” tại chùa Kẻ Sặt.

Sau một tuần ở chùa, được tu tập theo thời khóa, được học các bài học giáo lý của Đạo Phật như: Tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật, Luật Nhân Quả Công Bằng, Đoán trước nguy hiểm, Cảm hóa bạn xấu, Nói không với game,… Các bài thực hành về kỹ năng như: Sơ cấp cứu tai nạn thường gặp, Cách khuân vác nạn nhân, Luật giao thông và an toàn giao thông,… Các em khóa sinh như có thêm hành trang hữu ích cho cuộc đời của mình. Để khi kết thúc khóa tu các em có thêm nhiều cơ hội để giúp đỡ mọi người và cống hiến cho quê hương đất nước. Đặc biệt từ hành trang quý giá đó, các em sẽ trở thành những người con ngoan trò giỏi, yêu mến Đạo Phật và nuôi lớn lý tưởng cao thượng về sau./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất