Thứ Sáu, Tháng Bảy 10, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hàn Quốc: Niềm hạnh phúc với những tranh nhân quả bằng tiếng...

Hàn Quốc: Niềm hạnh phúc với những tranh nhân quả bằng tiếng Hàn đầu tiên

-

Với mong muốn mang Nhân Quả đến khắp nơi, Chủ nhật vừa qua, ngày 30/06/2019, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang tại Hàn Quốc đã tổ chức treo tranh Nhân Quả bằng Tiếng Hàn. Bộ tranh đầu tiên đã được treo tại Chùa 구원사 – là ngôi Chùa hiện tại huynh đệ chúng con đang tu tập mỗi tuần. Buổi tu tập với sự có mặt của 13 huynh đệ thân thương, trong đó có 3 huynh đệ mới. 

Huynh đệ chúng con tới Chùa lúc 11h. Với hi vọng sớm đưa Nhân Quả đến với xứ Kim Chi, huynh đệ chúng con dành 1 tiếng để học Tiếng Hàn. Tới 12h huynh đệ cùng nhau ăn cơm và bắt đầu 13h vào thời khóa tu tập. Hình như khoảng thời gian bên huynh đệ trôi nhanh hơn bình thường. Những lời kinh thiêng liêng, những giây phút Thiền Định lắng lọng khiến huynh đệ chúng con cảm thấy ấm lòng và vơi bớt nỗi nhớ Nhà.

Dù công việc của huynh đệ mỗi người mỗi khác, nhưng tình Đạo thiêng liêng là sức mạnh gắn kết to lớn, là động lực để huynh đệ cùng về tu tập với nhau chủ nhật mỗi tuần. Đặc biệt, huynh đệ chúng con được đón một huynh đệ mới từ Miền Trung xa xôi. Huynh đệ chia sẻ: nhân duyên tới buổi tu tập này lạ lắm, được một người bạn làm cùng giới thiệu qua facebook nên đã tìm theo địa chỉ tới Chùa. Lúc mới vào thấy mọi người ai cũng quan tâm, hỏi han, có chút sợ hãi vì không biết tại sao ở Hàn Quốc xa xôi này lại có một nơi mọi người tốt với nhau như thế. Nhưng sau buổi tu tập và công quả dán tranh Nhân Quả, huynh đệ cảm thấy rất hạnh phúc vì như tìm được những người anh em, những người bạn đồng hương nơi xứ xa. Tuy có hơi đau chân một chút lúc ngồi Thiền, nhưng những giá trị đạo đức quý giá, tình người ấm áp đã khiến huynh đệ rất xúc động. Tuy ở tận miền Trung xa xôi, nhưng huynh đệ hứa sẽ thường xuyên đi tu tập và tham gia các hoạt động công quả với CTN.

Hình như, niềm vui được treo tranh Nhân Quả đã khiến cho huynh đệ chúng con ai nấy đều quên đi mệt nhọc, tích cực dán Tiếng Hàn để hoàn thiện tranh sớm nhất có thể. Người thì cắt, người thì dán, vừa làm huynh đệ vừa đọc và chiêm nghiệm. Từng ánh mắt, từng nụ cười của huynh đệ đều ánh lên niềm hi vọng sẽ mang Nhân Quả đến cho nhiều người ở xứ Kim Chi này.

Đặc biệt, trong buổi dán tranh Nhân Quả, huynh đệ chúng con rất hạnh phúc khi được Quý Thầy tại Chùa chỉ dạy, hướng dẫn… Quý Thầy đã bảo huynh đệ hãy treo tranh ngay cổng vào Chùa, để mỗi người đi qua Chùa hoặc bước vào Chùa đều có thể đọc được. 

“Đường nhân thế sẽ không còn u tối

Nếu đường đi luật Nhân Quả nghiệp duyên

Được tuyên dương thắp sáng khắp mọi miền

Trong em bé, cụ già trong tất cả…”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất