Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnHạnh phúc nơi khóa thiền tháng 4 tại chùa Viên Quang ,...

Hạnh phúc nơi khóa thiền tháng 4 tại chùa Viên Quang , Nghệ An

-

Vào 2 ngày 22 – 23/04/2023, tại chùa Viên Quang, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã diễn ra khóa thiền tháng 4 trong không khí trang nghiêm, ấm áp. Khóa thiền thu hút sự tham gia của gần 3.000 Phật tử.

Tham dự khóa thiền, ai cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi được ngồi lại bên nhau lắng tâm trong thanh tịnh, cùng yêu thương nhau, cùng lắng nghe những lời dạy bảo tận tình từ Sư Phụ, Quý Thầy Cô.

Vào lúc 19h30 ngày 23/04/2023,  Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng tại chùa Viên Quang với chủ đề “ĐỪNG TU MỘT MÌNH”.

Qua những ví dụ gần gũi, Thượng tọa đã chỉ ra rất nhiều lợi ích khi tham gia tu tập với Đạo tràng. Đạo tràng chính là môi trường để chúng ta sống một đời sống vô ngã vị tha và tạo ra sự tương tác tốt đẹp với những huynh đệ của mình. Đạo tràng là nơi có hệ thống giáo lý vững chắc nên sẽ không bị tà kiến mê hoặc. Đạo tràng cũng là nơi có quan điểm chính trị vững vàng. Vì Đạo tràng của chúng ta đi theo phương châm của Giáo hội là “đạo pháp – dân tộc – chủ nghĩa xã hội” nên chúng ta sẽ là một người công dân tốt tuân thủ luật pháp, biết yêu thương đất nước, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc của mình, và đó là điều tuyệt vời là khi tham gia Đạo tràng.

Về với Đạo tràng, mỗi người được nép mình trong kỷ luật, có trách nhiệm hơn với mọi người, dễ thấy được những lỗi lầm của chính mình, và bên cạnh luôn có các huynh đệ khuyến tấn, nhắc nhở, hỗ trợ,…. Đặc biệt, Đạo tràng còn là nơi lo cho nhau từ khi sống, khi bệnh, tới khi chết và sau cõi cõi chết. Vì thế, trên con đường tu hành gian nan, mỗi người nên tham gia tu tập trong đạo tràng để có thêm sức mạnh cho chính mình và góp phần củng cố, phát huy sức mạnh của tập thể.

Trong khóa thiền cũng đã có gần 170 Phật tử tham gia lễ Quy Y Tam Bảo. Thật hạnh phúc khi đã có thêm nhiều người tìm về nương tựa với Tam Bảo thiêng liêng. Xin chúc cho Quý Phật tử chân cứng đá mềm, vững bước trên lộ trình tu tập hướng về vô ngã.

Nguyện trên ơn Phật gia hộ cho mọi người đều biết tinh tấn tu hành, làm được nhiều công đức lành, đạo tâm kiên cố, để cùng chung tay xây dựng một tinh cầu giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất