Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Háo hức mong chờ ngày trở về

Háo hức mong chờ ngày trở về

-

HÁO HỨC MONG CHỜ NGÀY TRỞ VỀ

Xuân qua đi, hạ lại tới, sen nở rộ tỏa ngát hương trong ánh nắng vàng rực rỡ cũng là lúc báo hiệu một mùa Phật Đản lại về. Mỗi huynh đệ chúng con ai cũng háo hức, mong chờ được trở về ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương – Thiền Tôn Phật Quang, núi Dinh, tỉnh BRVT để cùng sống lại những giây phút thiêng liêng của hơn 2.600 năm về trước – ngày Đức Phật Đản Sinh.

Nếu ai hỏi may mắn nhất trong cuộc đời chúng con là gì? Thì ai cũng trả lời thật nhanh rằng, đó là khi chúng con gặp được Phật Pháp, gặp được Sư Phụ và được sống trong Chánh Pháp nhiệm màu của Đức Phật.

Và đã thành thông lệ, cứ mỗi độ rằm tháng tư về, huynh đệ chúng con lại nô nức kéo nhau về mái già lam thân thương để được cống hiến 300% sức mình vào những công việc chuẩn bị đại lễ Phật đản thiêng liêng. Mặc dù, số lượng công việc nhiều nhưng đều được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng, khoa học dưới sự hướng dẫn của quý Thầy Cô, các huynh đệ mến thương với ba nguyên tắc vàng “Vâng Lời, Xin Phép, Báo Cáo”.

Mỗi huynh đệ đều được trang bị kỹ lưỡng khi làm việc bằng phương châm “Sống để phụng sự mọi người”, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi được công quả nhưng trong chúng con đều có một sự thay đổi lớn trong tâm hồn mình. Đó là, từ những người khô khan chỉ biết sống cho bản thân giờ đây chúng con đã hiểu rằng mình phải biết mở lòng ra để sống yêu thương, phụng sự và mang lại niềm vui cho người khác và đó cũng mới là niềm vui thật sự.

Nguyện cầu cho chánh Pháp của Phật được lan tỏa khắp mọi miền, để ai cũng có cơ hội được bước đi trên con đường Thánh đạo thiêng liêng này.

Kính chúc mọi người trên thế giới có một mùa Phật Đản an lạc. Huynh đệ cùng nhau đoàn kết lan truyền “virus yêu thương”, sống cống hiến, phụng sự, để trở thành những đóa sen tỏa ngát hương cho đời.

“Khi ta còn trẻ, còn sức lực, còn năng lực

Phải đoàn kết mọi người trong một trái tim chung

Hạnh phúc thiêng liêng và vĩ đại vô cùng

Một là tất cả, tất cả mọi người chỉ là một.”

(Chia sẻ của huynh đệ Tâm Niệm Kiến CTN TP. HCM)

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất