Thứ Hai, Tháng Một 18, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hòa Bình: Thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội trao 580...

Hòa Bình: Thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội trao 580 phần quà Tết cho học sinh Hòa Bình

-

Sáng 29/1, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội đã có mặt tại 3 điểm trường mầm non, tiểu học và THCS Miền Đồi, thuộc xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình để trao 580 phần quà Tết cho các em học sinh.

Thanh niên Phật Quang tặng quà Tết

Học sinh lớp 8A, trường THCS Miền Đồi nhận quà Tết (Ảnh: Nguyễn Chương)

Từ thành phố Hòa Bình vào đến xã Miền Đồi khoảng 20 km, cuộc sống người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, dân cư thưa thớt. Trong vòng 1km trở lại có tất cả 3 trường Miền Đồi các cấp: Mầm non, Tiểu học và THCS.

Số lượng học sinh của 3 cấp học là 580 em trong đó hơn 80% em thuộc diện khó khăn, hơn 70% là dân tộc Mường.

Thanh niên Phật Quang tặng quà Tết

Thanh niên Phật Quang tặng quà Tết

Thanh niên Phật Quang tặng quà tết

Trường THCS Miền Đồi có 178 em học sinh, đa số là dân tộc Mường (Ảnh: Nguyễn Chương)

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là trường THCS Miền Đồi. Trước khi trao quà cho các em học sinh (gồm chăn bông, áo ấm, mũ len, sách vở, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm…),  Ban điều hành Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội đã tặng quà và chúc Tết thầy cô của các điểm trường.

Thanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà Tết

Đại diện Chúng thanh niên Phật tử tặng quà Tết và sách “Tâm lý Đạo Đức” cho Ban giám hiệu nhà trường (Ảnh: Nguyễn Chương)

Trong buổi nói chuyện này, hiệu trường nhà trường gửi lời cảm ơn đến Chúng thanh niên Phật Tử và chia sẻ thêm rằng các trường ở xã miền Đồi thuộc vùng khó khăn C135 và là một trong bốn xã của chương trình Tầm Nhìn Thế Giới.

Tuy được để ý tới, cũng như được nhà nước hỗ trợ và quan tâm phần nào về mặt xây dựng nhưng điều kiện học và cuộc sống của các em vẫn còn nhiều khó khăn.

Cả xã hơn 60% hộ nghèo, các nguồn sách, truyện đọc thiếu nhi còn thiếu nhiều. Các em học sinh thường đi bộ 4,5 km đến trường. Dân trí của người dân còn khá thấp. Nhà trường thiếu kinh phí nên cơ sở hạ tầng, bữa ăn của các em học sinh nội trú còn thiếu thốn nhiều.

Sau khi tặng quà và chúc Tết các thầy cô giáo, anh Trần Hưng, đại diện Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội còn gửi tặng ban giám hiệu nhà trường bộ sách Tâm lý đạo đức do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn. Ngoài quà Tết, các em học sinh cũng được tặng các bài kinh tụng ý nghĩa do Thượng Tọa sáng tác.

Thanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà Tết

Các em học sinh vui vẻ nhận quà của các anh chị thanh niên Phật tử (Ảnh: Nguyễn Chương)

Thanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà Tết

Các em học sinh tiểu học Miền Đồi chăm chú đọc sách được tặng (Ảnh: Nguyễn Chương)

Các món quà được anh chị thanh niên trao tận tay các em nhỏ với mong muốn các em có một cái Tết ấm áp hơn trong mùa đông lạnh giá này.

Thanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà TếtThanh niên Phật Quang tặng quà Tết

Chuyến từ thiện kết thúc tốt đẹp với 2 điểm trường tiếp theo, thay mặt Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội, anh Trần Hưng (pháp danh Trí Bảo) gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn bè gần xa đã quan tâm, đóng góp tiền tài, tịnh vật cho các em học sinh.

Anh Hưng cho biết thêm, bên cạnh các hoạt động Phật sự, Chúng thanh niên còn thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, đắp đường, bắc cầu… rất mong nhận được sự chung tay, góp sức của mọi người.

Xuân Thu

Theo http://vntinnhanh.vn/

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2564 –...

0
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO PL. 2564 - DL. 2021 TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG (Từ thứ 2- thứ 4, 06-08/12/Canh...

Tin mới nhất