Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐài Loan: Chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân dịp Chúng Thanh Niên...

Đài Loan: Chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân dịp Chúng Thanh Niên Đài Loan tròn 2 tuổi

-

Nhân ngày “sinh nhật lần thứ 2” của Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đài Loan, ngày thứ 7 và chủ nhật (12 – 13/10/2019) vừa qua, chúng con đã cùng nhau làm nhiều hoạt động ý nghĩa như: thời khóa tĩnh tu, thảo luận giáo lý, tặng đồ ăn cho người vô gia cư, nhặt rác,… với sự tham gia của gần 100 huynh đệ. 

Không khí buổi tĩnh tu thật trang nghiêm và ấm cúng, từng lời Kinh thiêng liêng vang lên đã làm lay động bao tâm hồn còn vô số lầm lỗi như chúng con. Giây phút ấy khiến chúng con nhớ lại ngày này cách đây 2 năm, trong lòng có nhiều cảm xúc thật khó diễn tả hết bằng lời… Có lẽ, niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời chúng con là gặp được Sư Phụ, được cùng nhau tu tập dưới sự chỉ dạy của Người. Ngôi nhà Chúng Thanh Niên từ lâu đã là mái nhà chung của những đứa con nghèo xa quê hương đi xuất khẩu lao động như chúng con.

Có những lúc khó khăn, chúng con tưởng sẽ không thể cố gắng được nữa, nhưng nhờ ân đức Sư Phụ che chở, nhờ sự động viên của huynh đệ Việt Nam, nên chúng con đã vượt qua được. Những ngày đầu tu tập chỉ với gần 10 huynh đệ, rồi những khi chùa không cho chúng con tu tập nữa, công việc của huynh đệ gặp khó khăn, áp lực cao, có những huynh đệ phải đứng suốt 12 tiếng đồng hồ để làm việc. Không chỉ thế, có huynh đệ bệnh vì thức đêm nhiều, stress nặng, thêm việc bất đồng ngôn ngữ càng làm cho chúng con khó hòa nhập được với cuộc sống nơi đây.

Những tưởng nơi đất khách quê người, chúng con chỉ biết có công việc và kiếm tiền. Nhưng chúng con thật may mắn khi đã gặp được nhau và cùng nhau tu tập. Hai năm đã qua là khoảng thời gian không quá dài, nhưng cũng không phải là ngắn để chúng con cảm nhận được sự thiêng liêng, nhiệm màu của đạo lý mà Đức Phật dạy, Sư Phụ dạy. Có những người chúng con chưa từng gặp mặt, có những nơi chúng con không nghĩ là mình sẽ đặt chân tới, nhưng nhờ lời dạy của Sư Phụ đã kết nối tất cả chúng con lại với nhau và kết nối chúng con với tất cả mọi người.

Tuy xa quê nhà, nhưng lòng chúng con lúc nào cũng hướng về Tổ đình Phật Quang, cũng hướng về các huynh đệ trên cả nước, bên Hàn Quốc, bên Nhật Bản để chúng con cảm nhận rằng những người anh em của chúng con trên khắp mọi nơi đang thương yêu nhau như lời Sư Phụ dạy. Chúng con rất xúc động khi nhận được những chiếc bánh Trung thu, những bộ đồ Homis mà Sư Phụ gửi tặng cho tụi con. Với chúng con, đó là món quà tinh thần vô giá, tuy ở rất xa nhưng Sư Phụ luôn dành cho chúng con tình thương thật ấm áp. Đó chính là nguồn động lực để chúng con tiếp tục cùng nhau cố gắng nhiều hơn nữa.

Chúng con thật sự hạnh phúc khi được cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ như nhặt rác, trồng cây, giúp đỡ người khó khăn, … Những việc làm tuy nhỏ nhưng chúng con có cơ hội được gần với nhau hơn, nhờ vậy mà chúng con thêm đoàn kết với nhau hơn. Chúng con biết rằng chúng con chưa thể làm được điều gì lớn lao như kỳ vọng mà Sư Phụ đặt vào thanh niên trẻ như chúng con, nhưng chúng con sẽ cố gắng hết sức mình để cùng nhau biến những đạo lý Sư Phụ dạy thành những điều lợi ích cho cuộc đời.

Vậy là hơn 100 huynh đệ chúng con đã có chung một ngày “sinh nhật” và người Cha chung là Sư Phụ. Chúng con ngồi bên nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc sống, về tu tập, những niềm vui đan xem cùng những giọt nước mắt. Giờ đây, chúng con chỉ biết cầu xin Tam Bảo gia hộ cho tất cả chúng con cũng như huynh đệ các nơi cùng nhau tinh tấn tu tập, luôn đoàn kết thương yêu nhau như lời Sư Phụ dạy.

Tổ truyền thông 

Dưới đây là hình ảnh chuỗi hoạt động ý nghĩa này:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất