Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHội An: Chúng Thanh Niên tìm về Tịnh xá Ngọc Cẩm tu...

Hội An: Chúng Thanh Niên tìm về Tịnh xá Ngọc Cẩm tu tập 9.2019

-

Tối thứ tư hàng tuần là lúc mà chúng con mong đợi nhất khi được cùng nhau về Tịnh Xá Ngọc Cẩm (Hội An, Quảng Nam) tu tập trong những lời kinh thiêng liêng. Những giây phút được quỳ trước Phật đài dâng lên niềm tôn kính, được tụng Kinh, lễ Phật, ngồi Thiền có lẽ là những giây phút mà chúng con không bao giờ quên được.

Bởi khi đó, chúng con mới có cơ hội quay lại cảm nhận những điều gần gũi, nhưng rất đỗi ý nghĩa mà bấy lâu chúng con đã quên. Những tiếng chuông ngân vang như đánh thức tâm hồn chúng con khỏi cuộc sống tất bật với nỗi lo về cuộc sống mưu sinh và học tập.

Với chúng con, mái chùa là tổ ấm để chúng con tìm về nương nhờ nơi nguồn đạo lý mà Đức Phật dạy. Chúng con là những người may mắn hơn rất nhiều người khác khi được thực hành Thiền định. Bởi vì, cuộc sống hiện đại ngày nay, Thiền đã trở nên rất gần gũi với nhiều người, từ bệnh viện, trường học tới nhà tù, mọi người đều được lắng tâm trong Thiền định để giảm bớt căng thẳng, nâng cao sức khỏe mà cao cả hơn hết là hướng về tâm linh giác ngộ. Dù chân vẫn đau, tâm vẫn còn nhiều loạn động, nhưng chúng con thấy hạnh phúc khi cùng nhau ngồi Thiền là chúng con đang vâng lời dạy của Sư Phụ.

Cuối buổi tu tập, chúng con cùng ngồi lại bên nhau chia sẻ những câu chuyện trong một tuần vừa qua cho nhau nghe. Nhờ có những buổi tu tập ấm cúng như thế này mà tình nghĩa giữa huynh đệ chúng con thêm đậm sâu. Chúng con cảm thấy thật may mắn khi giữa dòng đời xuôi ngược, chúng con gặp được Phật Pháp và có Sư Phụ dẫn đường, chỉ lối. Nhờ những lời dạy gần gũi của Sư Phụ mà chúng con ý thức được trách nhiệm của mình với cuộc đời và tập làm những điều có ích như cúi xuống nhặt từng mảnh rác, hay tự tay trồng từng cây xanh,… Nhờ có Sư Phụ mà chúng con biết mở trái tim nhỏ bé của mình để yêu thương và quan tâm tới mọi người, biết cẩn thận từ những điều nhỏ nhất. Và hơn tất cả đó là mái chùa, là tấm lòng của Sư Phụ luôn âm thầm che chở chúng con.

Tổ truyền thông 

Dưới đây là hình ảnh buổi tu tập: 
Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất