Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU...

HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

-

Từ ngày 26 – 27/10/2013 Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) do anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện Phật Quang làm trưởng đoàn đã có chuyến viếng thăm và trao tặng 600 suất quà cho đồng bào bị thiên tai ở một số địa phương bị thiệt hại nặng như: xã Điện Thắng Nam, xã Đại Thạnh, xã Duy Trung, xã Duy Tân và TT Hà Lam thuộc tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá là 300 triệu đồng. Hội Từ Thiện Phật Quang muốn chia sẽ phần nào trách nhiệm với Chính quyền địa phương của tỉnh Quảng Nam. Toàn bộ kinh phí này do các nhà hảo tâm và phật tử ủng hộ.

Được biết, cơn bão lũ số 10, 11 vừa qua đã tàn phá nhiều nơi ở các tỉnh miền Trung như: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng về người và tài sản thật đáng kể. Nhiều khu vực ngay trung tâm bão hoặc vùng lân cận bị chia cắt do ngập lũ, đường bộ tắc nghẽn, nhiều công trình thủy lợi bị hư hỏng, đường xá bị xói lở, nhà cửa bị cuốn trôi, bị tốc mái, bị sập, cây cối ven đường bị trốc gốc đổ ngã rất nhiều. Những điều đó cho thấy trước những cơn thịnh nộ của thiên nhiên, con người vẫn chẳng là gì cả. Con người có thể chinh phục được nhiều hiện tượng thiên nhiên, nhưng vẫn chưa thể làm chủ được thiên nhiên. Sau bão lũ, con người chưa gầy dựng lại xong thì đợt bão lũ khác lại đến, phá nốt những gì dang dở ấy.

Sáng ngày 26/10/2013, Đoàn khởi hành từ Đà Nẳng đến thôn Phong Lộc Tây – xã Điện Thắng Nam – huyện Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam để trao tặng 70 suất quà. Mỗi suất là 500.000 VNĐ bao gồm: một thùng mì tôm, 1 cái chăn, một số loại nhu yếu phẩm và 300 nghìn đồng tiền mặt.  

Ông Đặng Đức Vinh – Trưởng Ban Văn Hóa – Phó Ban Tiếp Nhận hàng Cứu Trợ của địa phương đã tiếp đón Đoàn. Cùng tham dự buổi phát quà tại đây có sư cô TN Thanh Nguyệt – Trụ trì chùa Hòa Tiên và các Phật tử Đạo tràng Phật Đà (Đà Nẵng).

Tại buổi lễ, anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện Phật Quang đã có đôi lời thăm hỏi, chia sẻ, và động viên bà con vùng bão lũ cố gắng khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Chính quyền địa phương đại diện cho bà con nơi đây nói lời cảm ơn Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) đã vượt quảng đường xa xôi từ TP HCM đến một địa điểm thuộc vùng sâu của huyện Điện Bàn để trực tiếp trao tặng quà cứu trợ cho bà con vùng thiên tai đang gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng ngày, Đoàn tiếp tục trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 VNĐ cho đồng bào, Phật tử bị thiệt hại vì cơn bão số 11 gây ra. Buổi phát quà diễn ra tại chùa Phước Thạnh (thôn Hanh Tây, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) do sư cô TN Thanh Tiến Trụ trì.

Sáng ngày 27/10/2013, Hội Từ Thiện Phật Quang phối hợp với ông Phan Thanh Hải – Trưởng Ban Công Tác Xã Hội – Chữ Thập Đỏ TP Đà Nẵng đến tại Hội trường UBND xã Duy Trung – huyện Duy Xuyên – tỉnh Quảng Nam để thăm hỏi và trao tặng 150 suất quà. Mỗi suất cũng trị giá 500.000 VNĐ

Buổi lễ diển ra có sự tham dự của Cán bộ Hội Chữ Thập Đỏ TP Đà Nẳng; bà Nguyễn Thị Hồng Linh – Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Duy Xuyên; Ông Nguyễn Văn Ba – Phó Chủ tịch UBND xã Duy Trung; bà Nguyễn Thị Dạng – Chủ tịch Hội CTĐ xã Duy Trung

Nhân đây, anh Nghiêm Tuệ chia sẻ cùng bà con “Hôm nay, chúng tôi về đây mang một tấm lòng, dù không phải là điều gì lớn lao nhưng những món quà này sẽ giúp cho bà con vượt qua phần nào nổi vất vả gian truân trước sự hung tàn của thiên nhiên khắc nghiệt”.

Và ông Nguyễn Văn Ba – Phó Chủ tịch UBND xã Duy Trung có đôi lời thăm hỏi Đoàn và điểm qua một số tình hình thiệt hại tại địa phương do mưa to và lũ gây ra đã làm cho đồng bào mất phương tiện để sinh sống, lâm vào cảnh sống tạm bợ, đói rét. Ông thay mặt cho bà con cảm ơn Hội Từ Thiện Phật Quang và Cán bộ Hội Chữ Thập Đỏ TP Đà Nẳng đã quan tâm đến địa phương này.

Tiếp tục, Đoàn đến UBND thôn Phú Nhuận III – xã Duy Tân – H.Duy Xuyên – tỉnh Quảng Nam để trao tặng 150 suất quà cho bà con vùng thiên tai. Tại đây, Đoàn đã được sự giúp đỡ nhiệt tình và tạo điều kiện thuận lợi của Chính quyền địa phương nên buổi trao quà diễn ra tốt đẹp trong vòng trật tự.

 Buổi chiều cùng ngày, Đoàn lại đến chùa Giác Nguyên tại thị trấn Hà Lam – H.Thăng Bình – tỉnh Quảng Nam để tặng 100 suất quà cho đồng bào Phật tử nơi đây cũng gặp cảnh màn trời chiếu đất do thiên tai để lại, nhằm giúp bà con vượt qua phần nào khó khăn ban đầu. 

ĐĐ Thích Tánh Không – Trụ trì chùa Giác Nguyên đại diện cho bà con Phật tử gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Hội Từ Thiện Phật Quang và các thành viên trong đoàn. Đại đức cho rằng”Đây là việc làm có ý nghĩa với quê hương miền Trung trong cơn hoạn nạn”. Thế mới thấy tình cảm của con người đối với con người thật ấm áp.

Sau cùng, 30 phần quà còn lại, Đoàn gửi tặng cho bà con tại các xã khác cũng bị ảnh hưởng nặng của 2 cơn bão số 10, 11 vừa qua.

Dù vượt hành trình hàng nghìn cây số nhưng tất cả thành viên trong đoàn đều không một chút mỏi mệt, chỉ có cái nặng của ưu tư, nặng bởi nghĩa tình  của những người đang sống ở một nơi an bình đối với đồng bào miền Trung ruột thịt của mình đang khốn khó vì thiên tai. Vì vậy, khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của người dân, mọi người cảm nhận được niềm vui trong công việc của mình và ý nghĩa thực sự của cuộc sống./.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) đến với đồng bào miền Trung sau cơn lũ tại tỉnh Quảng Nam:

Một vài cảnh đổ nát ven đường sau cơn bão số 11.

HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

Hội Từ Thiện và Chính quyền địa phương làm tốt khâu chuẩn bị trước khi tặng quà cho bà con.HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

Anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện Phật Quang phát biểu.HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

Ông Đặng Đức Vinh – Trưởng Ban Văn Hóa – Phó Ban Tiếp Nhận hàng Cứu Trợ của địa phương nói lời cảm ơn Đoàn đã đến thăm và hỗ trợ cho bà con nơi đây những phần quà có ý nghĩa.HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

Quang cảnh buổi tặng quà cho bà con thôn Phong Lộc Tây – xã Điện Thắng Nam – huyện Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam.HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

Sau cơn bão số 11, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, nhịp sống trở lại yên bình hơn.HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

Buổi phát quà diễn ra tại chùa Phước Thạnh thôn Hanh Tây, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

Hình ảnh của buổi lễ trao tặng 150 suất quà cho bà con tại Hội trường UBND xã Duy Trung – huyện Duy Xuyên – tỉnh Quảng Nam.HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨHỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO QUẢNG NAM SAU CƠN LŨ

TÂM DIỆU

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất