Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ động thổ xây...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ động thổ xây cầu ở Long An

-

Vừa qua, sáng ngày 14/03/2019, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) do anh Nghiêm Tuệ làm Trưởng Đoàn đã đến tham dự Lễ động thổ xây cầu Kênh Xóm Chùa tại xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Tham dự buổi Lễ, về phía Chư tôn đức có sự hiện diện của: Đại Đức Thích Huệ Dũng – Trụ trì chùa Thanh Long (Ấp 2, xã Mỹ An)và Đại Đức Thích Thiện Hùng – Quảng sự chùa Linh Sơn Cổ Tự (Ấp 1, xã Mỹ An).

Về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: anh Nghiêm Tuệ – Hội phó HTT TTPQ, cùng các thành viên của Hội.

Đại diện chính quyền địa phương có: ông Lê Văn Sang – Phó Bí thư Đảng ủy xã Mỹ An; bà Nguyễn Thị Vận – Phó chủ tịch UBND xã Mỹ An; ông Lê Văn Cường – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Mỹ An; ông Trương Văn Vịnh – Bí thư kiêm Trưởng Ấp 1.

Lễ động thổ xây dựng cây cầu mới được diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và ấm cúng. Được biết, cây cầu mới sẽ được xây lại ngay vị trí cây cầu cũ, hiện tại đã xuống cấp, người dân đi lại khó khăn vì hai bên dốc cầu xây quá cao.

Với tấm lòng từ bi và tinh thần đạo Phật luôn cùng đồng hành với dân tộc, Đại Đức Thích Huệ Dũng – Phó trụ trì chùa Thanh Long và Đại Đức Thích Thiện Hùng – Quảng sự chùa Linh Sơn Cổ Tự đã cùng chính quyền địa phương vận động mạnh thường quân đóng góp xây dựng lại cầu. Với người dân xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa cũng như chính quyền địa phương, việc xây dựng mới cây cầu này là niềm vui rất lớn. Cầu Kênh Xóm Chùa sau khi hoàn thành xong không chỉ giúp bà con nơi đây cải thiện đời sống kinh tế xã hội nhờ việc đi lại thuận tiện, mà còn giúp cho các em học sinh có được con đường đi học an toàn.

Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Thiện Hùng – Quảng sự chùa Linh Sơn Cổ Tự đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, cũng như những nhà mạnh thường quân, và tất cả thành viên có mặt trong buổi Lễ đã đóng góp cho việc xây dựng cầu Kênh Xóm Chùa. Việc làm này đã mang lại nhiều niềm vui cho người dân nơi đây

Dịp này, ông Lê Văn Cường đại diện chính quyền cũng đã gửi lời cảm ơn đến Chư tôn đức Tăng, Ni đang hiện diện và Hội từ thiện đã vận động, đóng góp để xây mới một cây cầu dân sinh, giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân..Ông hy vọng Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong các công tác an sinh xã hội khác để cải thiện đời sống của người dân.

Nhân đây, đại diện Hội từ thiện cũng đã trao số tiền 60 triệu đồng ủng hộ cho việc xây cầu; và nhắn nhủ người dân cùng chung tay giữ gìn cây cầu vì lợi ích chung lâu dài.

Tiếp đến, Hội Từ Thiện cùng chính quyền địa phương tiến ra vị trí làm Lễ động thổ đã được chuẩn bị sẵn. Buổi Lễ diễn ra trong niềm hân hoan của tất cả người tham dự./. 

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất