Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ khánh thành đường...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ khánh thành đường Dal Bà Bổ – Long An

-

Sáng ngày 14/03/2021, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) do Đại Đức Thích Khải Bảo làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng đường Dal Bà Bổ tại xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Công trình hoàn thành đáp ứng niềm mong mỏi của người dân, đồng thời giúp địa phương hoàn tất tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới.

Đến tham dự Lễ cắt băng khánh thành, đại diện Thiền Tôn Phật Quang có: Đại Đức Thích Khải Bảo, Đại Đức Thích Toàn Long.

Đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Cư sĩ Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội từ thiện và các thành viên của Hội.

Về phía chính quyền địa phương có: ông Nguyễn Văn Bảy – Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã Long Thạnh; ông Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND xã Long Thạnh; ông Trần Hữu Hoà – Bí thư Chi bộ ấp II; ông Nguyễn Văn Ta – Trưởng ấp II và đông đảo bà con nhân dân tại địa phương.

Trước khi khởi công xây dựng tuyến đường, Hội từ thiện cùng chính quyền địa phương đã có buổi khảo sát thực tế. Được biết, đây là tuyến giao thông quan trọng cho các hộ dân và là cầu nối trao đổi lương thực giữa các xã trong huyện với nhau. Nhưng do là đường đất hẹp, bị xuống cấp trầm trọng với nhiều ổ voi, ổ gà, xung quanh là ruộng ngập nước. Cho nên đã gây trở ngại lớn đến nhu cầu đi lại của người dân không chỉ mùa mưa, mà ngay cả mùa khô ráo. 

Đáp lại sự mong mỏi của người dân, Nhà nước đã phê duyệt đề nghị của chính quyền, quyết định xây dựng con đường Dal Bà Bổ, tổng kinh phí thực hiện lên đến 2 tỉ đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 1,6 tỉ đồng, người dân địa phương đóng góp 200 triệu đồng và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã hỗ trợ cho công trình này 200 triệu đồng.

Sau 3 tháng thi công thì con đường mới đã hoàn thành và chính thức được đưa vào sử dụng với chiều dài 1.700m và bề rộng mặt đường 3m, được trải bê tông dầy chắc, đủ để người dân có thể thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trong hai mùa mưa nắng, từng bước nâng cao đời sống của bà con vùng sâu vùng xa thuộc xã Long Thạnh.

Tại buổi Lễ khánh thành, Đại đức Thích Khải Bảo đại diện Hội từ thiện đã bày tỏ niềm vui mừng khi con đường đã được hoàn thành và cũng cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện để Hội được sẻ chia với những khó khăn cùng bà con nơi đây. Đại đức còn động viên bà con luôn nâng cao ý thức giữ gìn con đường mãi xanh, sạch, đẹp để lấy đó là phương tiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Đáp lại sự quan tâm và ưu ái của Hội từ thiện, ông Nguyễn Văn Bảy – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Long Thạnh thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhà nước, Hội từ thiện, những nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp để xây dựng con đường Dal Bà Bổ, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Nhân đây ông cũng nhắc nhở người dân xã mình phải biết bảo vệ, giữ gìn để con đường sử dụng được bền lâu. Ông Bảy chia sẻ: từ ngày có con đường mới, người dân nơi đây ai cũng phấn khởi vì bớt đi được nỗi lo mỗi khi phải đi lại trên con đường nhỏ hẹp tiềm ẩn nhiều mối nguy. Đặc biệt là các em học sinh, từ nay đã có con đường rộng rãi, sạch đẹp đi đến trường dễ dàng hơn.

Dịp này, UBND tỉnh Long An đã ghi nhận, biểu dương sự đóng góp tích cực của những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có thành tích góp phần xây dựng Đất nước nói chung và xây dựng nông thôn mới nói riêng. Dựa trên quyết định số 305/QĐ UBND tỉnh Long An ngày 15/01/2021, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang vinh dự được nhận bằng khen tập thể về đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn.

Cùng với đó, TT. Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang, đồng sáng lập Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã được UBND tỉnh Long An vinh danh là cá nhân có đóng góp xây dựng nông thôn, đồng thời trao tặng bằng khen. Các ban lãnh đạo cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chùa và gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến TT. Thích Chân Quang.

Sau cùng, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và Lãnh đạo chính quyền địa phương đã ra địa điểm con đường Bê-tông mới hoàn thành để cắt băng khánh thành, trước sự chứng kiến của đông đảo bà con trong vùng.

Kể từ đây, con đường mới chính thức đi vào hoạt động. Người dân ấp II và người dân xã Long Thạnh đã có con đường cầu nối chắc chắn đi lại thuận tiện, các em nhỏ được tung tăng cắp sách đến trường một cách an toàn.

Và tại buổi Lễ khánh thành, tiết mục biểu diễn của đội lân đã gây ấn tượng cho người tham dự. Cầu mong mọi điều tốt lành, thịnh vượng sẽ đến với bà con xã Long Thạnh trong tương lai gần./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất