Thứ Ba, Tháng Chín 22, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng quà cho trường tiểu...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng quà cho trường tiểu học Lộc An

-

Sáng ngày 05/10/2018, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang do ĐĐ Thích Toàn Nghĩa làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Trường Tiểu học Lộc An tại ấp An Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đón tiếp Đoàn tại văn phòng trường có: thầy Nguyễn Thái Bình – Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Đào Thị Thuyết – Kế Toán của trường; cô Phạm Thị Loan – Cán bộ phụ trách Y tế và cô Nguyễn Thị Loan – Cán bộ phụ trách Thư viện – thiết bị nhà trường.

Về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Toàn Nghĩa; ĐĐ Thích Toàn Minh – đại diện Thiền Tôn Phật Quang và đại diện Hội từ thiện.

Được biết, trường Tiểu học Lộc An là một ngôi trường khá đơn sơn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Các em học sinh đang theo học tại trường đa số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chủ yếu là các hộ tạm trú, di cư từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Các gia đình chủ yếu sống bằng nghề chài lưới hoặc làm công nhân nên thu nhập ít và không ổn định.

Hiện tại, có 9 em học sinh chưa có bảo hiểm y tế, sân trường không có ghế đá để các em ngồi trong giờ ra chơi, trường cũng không có bộ trống để các em sinh hoạt Đội. Ban Giám Hiệu nhà trường đã phải kêu gọi sự đóng góp từ các mạnh thường quân bên ngoài.

Biết được thông tin này, để chung tay chia sẻ những khó khăn với nhà trường và hỗ trợ cho học sinh nghèo, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã đến trường thăm và trao tiền hỗ trợ là 13.800.000 đồng để mua một bộ trống Đội, ghế đá và 9 bảo hiểm y tế cho 9 em học sinh đang còn thiếu.

Dịp này, Đại diện BGH nhà trường thầy Nguyễn Thái Bình đã gửi lời cám ơn chân thành đến Chư tôn đức Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang và Hội từ thiện kịp thời giúp trường có kinh phí để mua sắm các thiết bị đáp ứng mọi hoạt động trong công tác giảng dạy, cũng như khích lệ, động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Nguyễn Thái Bình còn chia sẻ, với tình hình hiện tại đa số gia đình các em là các hộ tạm trú nên trường kết hợp với Ủy Ban Nhân Dân huyện Đất Đỏ để xây dựng nông thôn mới cho các hộ đang đăng ký tạm trú và các hộ có con em đang học tại trường thuộc địa bàn huyện Đất Đỏ.

Nhân đây, ĐĐ Thích Toàn Nghĩa – đại điện chùa và Hội từ thiện chia sẻ: mục đích của Hội từ thiện ngoài việc hỗ trợ các em có đủ vật chất để ổn định việc học tập, thì việc vun bồi đạo đức cho các em học sinh hiện nay cũng là một việc làm hết sức quan trọng. Vì khi cuộc sống ngày càng tiện nghi, các em học sinh sẽ dễ bị cuống vào lối sống hưởng thụ bằng những trò chơi giải trí nguy hại như bóng cười, game điện tử,…

Các em sẽ dần trở nên lười biếng, ích kỷ, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tương lai của các em và của đất nước. Vì chỉ người có tài, có đức thì mới mong đóng góp được nhiều cho đất nước, cho dân tộc.

Với ý nghĩa đó, TT Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang – là Người sáng lập Hội từ thiện nhiều năm nay đã triển khai chương trình “khuyến khích đạo đức học đường có khen thưởng” ở nhiều trường khắp các tỉnh trong cả nước, và đã nhận được sự hưởng ứng, phản hồi rất tích cực từ Ban Giám Hiệu các trường và các em học sinh. Do vậy, Đại đức mong rằng sắp tới chương trình này hy vọng sẽ được áp dụng và triển khai ở trường tiểu học Lộc An, cũng như mở rộng đến các trường khác.

Song song đó, Đại đức cũng giới thiệu về tập truyện tranh nhân quả do TT. Thích Chân Quang biên soạn. Những cặp tranh với hình ảnh được thể hiện sinh động, dễ hiểu, dễ hình dung. Từ đó, giúp các em biết sống có trách nhiệm với từng ý nghĩ, lời nói, hành động của mình. Một khi các em hiểu rõ và tin nhân quả rồi thì dần có cái nhìn, cách ứng xử sâu sắc đối với cuộc sống. Các em sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội, cho đất nước.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chùa Phật Quang và Hội từ thiện. Mong rằng chùa cũng như Hội sẽ song hành với nhà trường trong việc chăm lo cho các em học sinh về mặt vật chất, lẫn rèn luyện đạo đức trong thời gian tới.

Đáp lại, Đại diện Thiền Tôn Phật Quang xin tiếp nhận ý kiến và chúc cho BGH cùng thầy cô giáo nhiều sức khỏe, các em học sinh ngày càng chăm ngoan, vượt khó học giỏi./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất