Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnCủ Chi: Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang thăm, chúc tết...

Củ Chi: Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang thăm, chúc tết Mẹ VNAH và tặng quà cho người nghèo tại Thiền Thất Bảo Quang

-

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 sắp đến, sáng ngày 30/01/2024 (nhằm ngày 20/12/Quý Mão), Thiền Thất Bảo Quang (đường tỉnh lộ 8, ấp 3A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM) và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã tổ chức buổi viếng thăm, chúc Tết và tặng quà cho 03 Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, và trao tặng 100 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thiền Thất Bảo Quang.

Đúng 8h00’, đoàn xuất phát tại Thiền thất Bảo Quang, rồi đến xã Trung Lập Thượng.

Tại đây, đoàn lần lượt đến thăm hỏi và tặng quà cho 3 gia đình Mẹ VNAH, đó là: Mẹ Kiều Thị Nông (sinh năm 1936), ngụ tại ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng; Mẹ Lương Thị Miền (sinh năm 1936), tại ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng; Mẹ Trương Thị Trắng (sinh năm 1934), tại khu phố Lộc Thành, phường Lộc Hưng, TX Trảng Bàng… nhằm thể hiện tình cảm biết ơn đối với những người có công với đất nước.

Tại mỗi điểm đến, quý thầy và các Phật tử đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong dịp này, mỗi Mẹ được nhận 12 triệu đồng và một phần quà Tết (1.000.000 đồng).

Tổng kinh phí cho hoạt động này là 39.000.000 đồng.

Tuy phần quà giá trị không lớn nhưng đây là tất cả tấm lòng thành của TT TS Thích Chân Quang – Người chịu trách nhiệm quản lý Thiền thất Bảo Quang, của Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang và của các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân xa gần chung tay cùng làm việc phúc thiện trong dịp Tết.

Tiếp theo, đúng 14h00’ chiều cùng ngày, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang tổ chức trao 100 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thiền Thất Bảo Quang.

Tham dự buổi trao quà, về phía Thiền thất Bảo Quang có: Đại Đức Thích Pháp Toàn, Đại Đức Thích Pháp Đồng.

Về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: các thành viên trong Hội.

Về phía Chính quyền có: Ông Nguyễn Huỳnh Quang- Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQVN xã Tân Thạnh Tây.

Tại buổi Lễ, trước thềm năm mới, Đại Đức Thích Pháp Toàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc bà con một năm mới an khang, thịnh vượng. Theo tình thần tương thân tương ái, mỗi công dân Việt Nam, đặc biệt người con Phật, ai cũng cần có trách nhiệm trong việc giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, Đại đức mong rằng sang năm mới bà con sẽ có nhiều cơ hội vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo.
Nhân đây, Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho Hội Từ Thiện được chia sẻ khó khăn với bà con, để bà con có điều kiện đón Tết, và thể hiện trách nhiệm của Hội đối với cộng đồng xã hội.

Tại buổi trao quà, đại diện chính quyền, Ông Nguyễn Huỳnh Quang đã thay mặt người dân nơi đây gửi lời tri ân đến Thiền thất Bảo Quang và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã đồng hành cùng chính quyền địa phương trao quà hỗ trợ người dân nơi đây yên tâm đón Tết cổ truyền. Đây là nghĩa cử cao đẹp của những người con Phật, thể hiện tình tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với bà con mình.

Để ghi nhận những đóng góp của Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) trong công tác nhân đạo xã hội trong nhiều năm qua, Ông Nguyễn Huỳnh Quang Chủ tịch Mặt trận xã Tân Thạnh Tây đã trao thư cảm ơn đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Ông hy vọng mối liên kết này sẽ còn tiếp tục mãi để giúp đỡ lo cho người nghèo tại địa phương và ở nhiều vùng, miền khác nhau nữa, nhằm thể hiện nghĩa tình – đoàn kết. Đồng thời ông cũng hy vọng, người nghèo được chia sẻ sẽ cố gắng hơn trong cuộc sống.

Theo đó, 100 suất quà được Hội và chính quyền trao tận tay cho bà con. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm: các nhu yếu phẩm, và 1 bao thư tiền mặt 200.000 đồng. Tổng giá trị 100 suất quà là 50 triệu đồng.

Buổi tặng quà Tết kết thúc đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong lòng người tham dự. Thông qua hoạt động này, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang mong muốn được chia sẻ phần nào gánh nặng để bà con mình có cái Tết đầm ấm hơn./.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất