Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục hoạt động hướng...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục hoạt động hướng về miền Trung

-

Sáng ngày 12/11/2020, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR – VT) cùng chùa Viên Quang (Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An) do ĐĐ Thích Ngộ Trí làm Trưởng đoàn đã kết hợp với UBND huyện Thanh Chương và huyện Hưng Nguyên tổ chức thăm và trao 74 suất tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm (gạo, mì gói, sữa) cho người dân bị ngập lụt trên địa bàn xã Võ Liệt; xã Thanh Mỹ; xã Thanh Xuân; xã Thanh Long; xã Thanh Mai; xã Châu Nhân; và xã Xuân Mai thời gian vừa qua, với tổng số tiền là 60.806.000 triệu đồng.

Dù là xã miền núi nhưng mưa lớn liên tục từ 29 – 30/10, nước ở các con sông, khe suối dâng nhanh, gây ngập lụt nặng ở nhiều địa phương tại Nghệ An. Trong đó, huyện Thanh Chương và huyện Hưng Nguyên có nhiều thôn, xã bị cô lập, giao thông chia cắt do nước lũ. Trong đêm 29/10, hơn 800 nhà dân ở các xã Võ Liệt, Thanh Xuân, Thanh Long, Thanh Mỹ bị ngập. Tại xã Võ Liệt, do gần sông Lam, nên nước sông đã ngập vào nhiều nhà dân, trường học sâu từ 1 – 1,4m.

– Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với bà con vùng lũ Thanh Chương, đầu tiên Đoàn đến UBND xã Võ Liệt, trực tiếp trao 11 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng mưa lũ vừa qua. Mỗi suất quà gồm 500.000 VNĐ tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì tôm. Tổng trị giá là 7.502.000 VNĐ

Đón tiếp Đoàn có bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch MTTQVN xã Võ Liệt.

Tham dự buổi trao quà có: ĐĐ Thích Ngộ Trí đại diện chùa Viên Quang (Nghệ An).

Về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: các Phật tử đạo tràng Phật Hạnh (Hà Nội); đạo tràng Phật An (Nghệ An); đạo tràng Phật Tĩnh (Hà Tĩnh) cùng các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc, miền Trung.

– Giữa lúc mưa lũ, Đoàn còn quan tâm các gia đình neo đơn, người già yếu, bệnh tật. Tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Đoàn đến thăm và trao trực tiếp cho bà Đàm Thị Tám, mắc bệnh tâm thần, 1 suất quà trị giá 2.500.000 VNĐ tiền mặt, và đại diện gia đình đã nhận thay bà Tám.

Tiếp tục hành trình trao quà cho vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ, tại UBND xã Thanh Xuân (Thanh Chương ), Đoàn tiếp tục trao 32 suất quà cho bà con nơi đây.  Mỗi suất quà gồm 500.000 VNĐ tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì tôm. Tổng trị giá là 23. 824.000 VNĐ, trong đó có 1 suất quà đặc biệt trị giá 2.000.000 VNĐ gửi đến Bà cụ tật nguyền.

– Và tại UBND xã Thanh Long, ông Nguyễn Thế Hạnh, Trưởng Công an xã đã hướng dẫn Đoàn trao trực tiếp 5 suất quà cho bà con. Mỗi suất quà gồm 500.000 VNĐ tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì tôm. Ngoài ra, Đoàn còn trao1 suất quà đặc biệt cho anh Trần Văn Kỳ có hoàn cảnh bố mẹ bị ung thư, em bị thiểu năng gồm 500.000 VNĐ tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì tôm. Tổng trị giá 6 suất quà là 5.592.000 VNĐ.

Vẫn ưu tiên cho mỗi hoàn cảnh đặc biệt ông Võ Văn Điểm, Phó chủ tịch xã Thanh Mai đã dẫn Đoàn trực tiếp trao tặng 1 suất quà cho gia đình neo đơn và 1 suất quà cho người bị tâm thần tại địa phương. Mỗi suất quà trị giá 2.000.000 VNĐ tiền mặt.

Tiếp tục hành trình, ông Nguyễn Văn Hường, Bí thư xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cùng Đoàn đến một làng chài nghèo cạnh giáo họ Phú Mỹ, giáo xứ Mỹ Dụ trao 16 suất quà cho bà con tại đây. Mỗi suất quà gồm 500.000 VNĐ tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì tôm. Đồng thời trao 1 suất quà cho gia đình có người đuối nước và 1 suất quà cho gia đình thiệt hại trong mưa lũ. Mỗi suất quà gồm 500.000 VNĐ tiền mặt, sữa Fami và 1 thùng mì tôm, với tổng số tiền là 12.326.000 VNĐ

Sau cùng, Đoàn đền xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên trao trực tiếp cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 1 hộ được trao 2.000.000 VNĐ tiền mặt, 1 thùng mì tôm; 1 hộ khác được trao 2.000.000 VNĐ tiền mặt, và 1 hộ được trao 1.000.000 VNĐ tiền mặt. Tổng số tiền quà tặng cho 3 hộ tại xã Xuân Lam là 5.062.000 VNĐ

Những phần quà đã được trao tận tay đến bà con, tuy chỉ hỗ trợ được phần nào để chia sẻ nỗi vất vả khó khăn với người dân vùng ngập lũ, nhưng Đoàn mong rằng tình thương yêu của từng thành viên, của các Phật tử, và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gói ghém trong phần quà ấy có thể làm ấm lòng bà con mùa mưa lũ. Thật vậy, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, người dân vùng lũ huyện Thanh Chương và huyện Hưng Nguyên phấn khởi khi được nhận quà tặng từ tấm lòng người dân các nơi gửi về. Phải chăng, điều gì xuất phát từ trái tim, sẽ đến được với trái tim.

Được biết, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng chùa Viên Quang thực hiện chương trình đợt này tại Nghệ An là 74 suất tiền mặt (48.500.000 VNĐ); 65 suất gạo (650kg gạo); 68 thùng mì tôm; 2 thùng sữa Fami, với tổng trị giá là 60.806.000 đồng.

Tại các điểm trao quà, Đoàn đã suy xét hoàn cảnh của người nhận để có những suất quà hợp lí gửi đến bà con, không làm mất sự kỳ vọng của các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho vùng lũ trong chuyến đi này. Đây là sự động viên rất lớn để các hộ gia đình tiếp tục nỗ lực hết mình từng bước vươn lên cải thiện cuộc sống sau lũ.

Và cảm động hơn, trước lúc chia tay bà con tại mỗi địa phương, đại diện chính quyền đã gửi lời tri ân đến Đoàn đã không quản ngại xa xôi, đi qua những điểm bị sạt lở nguy hiểm để vào các bản làng vùng biên viễn xa xôi, đem yêu thương chia sẽ kịp thời cho bà con vùng lũ.

Dịp này, ĐĐ Thích Ngộ Trí thay mặt Đoàn cũng đã có những lời chúc tốt đẹp gửi đến các ban ngành chính quyền và bà con tại các địa phương. Đại đức tin rằng, sự chung tay sẻ chia của những trái tim từ bi sẽ tiếp thêm nghị lực giúp bà con dũng cảm đương đầu với sự khắc nghiệt của thiên nhiên, bước qua mọi khó khăn trở ngại, xây dựng lại cuộc sống mới ngày càng ổn định./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất