Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Vũng Tàu: Kỷ niệm 2 năm ngày tu tập bên nhau

CTN Vũng Tàu: Kỷ niệm 2 năm ngày tu tập bên nhau

-

Tối thứ 5 ngày 15/10/2020 vừa qua tại chùa Linh Sơn Cổ Tự, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Vũng Tàu chúng con đã cùng nhau mừng ngày kỷ niệm 2 năm tu tập bên nhau trong niềm hân hoan, hạnh phúc vô bờ khi được đón Quý Thầy từ Tổ Đình Phật Quang và huynh đệ từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long Thành đến chung vui.

Đây là dịp để chúng con cùng nhau dâng lên lòng tôn kính và sự biết ơn của mình đến Đức Phật, đến Sư Phụ kính yêu, Quý Thầy Cô, cô bác Đạo tràng và huynh đệ khắp nơi đã luôn yêu thương, che chở, dìu dắt chúng con từ những ngày đầu chập chững.

Chúng con được lắng tâm trong những lời Kinh thiêng liêng ngập tràn đạo lý nhiệm màu, được cùng nhau lắng nghe những lời sách tấn vô cùng quý giá từ Quý Thầy rằng phải luôn cố gắng giữ gìn và bồi đắp Ba tâm hạnh căn bản mỗi ngày, luôn cố gắng làm từng việc thiện lành dù là nhỏ nhặt nhất để gieo duyên lành với tất cả chúng sinh.

Hơn thế nữa, Sư Phụ, Quý Thầy Cô luôn mong mỏi chúng con phải luôn yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cả trên đường đời lẫn đường đạo, để trong những giây phút khó khăn, huynh đệ chúng con biết đùm bọc, chở che lẫn nhau mà vượt qua; luôn bao dung với lỗi lầm của nhau để cùng bước đi dài lâu trên con đường giải thoát giác ngộ mà Đức Phật đã mở ra cho tất cả chúng sinh.

Chúng con sẽ chẳng bao giờ có thể đền đáp hết được công lao to lớn của Đức Phật, của Sư Phụ đã thắp lên ánh sáng chân lý nhiệm màu giữa thế gian tăm tối, giúp chúng con nhận ra mình đang chìm đắm trong dòng sông mê của chấp ngã vô minh.

Ngoài kia còn rất nhiều người chưa có duyên biết đến Phật Pháp, vẫn còn đang bị nhấn chìm trong bóng đêm không lối thoát của sự khổ đau. Chúng con nguyện vô lượng kiếp đi theo bước chân Người, đem món quà Chánh Pháp vô vàn cao quý tặng cho tất cả mọi người, để ai cũng biết yêu thương lẫn nhau và sớm khởi lên được chí nguyện tu hành chân chính đắc đạo như Người hằng mong mỏi.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất