Thứ Hai, Tháng Bảy 13, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao nhà đại đoàn kết...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao nhà đại đoàn kết tại huyện Đất Đỏ

-

Sáng ngày 07/11/2018, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng với Ban Vận Động Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có buổi thăm viếng và trao tặng căn nhà đại đoàn kết tổng kinh phí xây dựng 60.000.000 đồng cho ông Nguyễn Văn Bền (em trai bà Nguyễn Thị Mạng) ngụ tại tổ 9, khu phố Phước Thới, thị trấn Đất Đỏ trong niềm vui xúc động của mọi người.

Tham dự buổi Lễ, về phía chính quyền có: ông Võ Tiến Phương – Ủy viên Thường trực MTTQ huyện Đất Đỏ; ông Nguyễn Tấn Trực – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Đất Đỏ; ông Trương Hoa Sông – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đất Đỏ; ông Phạm Văn Sáu – Phó Chủ tịch UBMT thị trấn Đất Đỏ.

Về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Toàn Thể, ĐĐ Thích Khải Tông, ĐĐ Thích Toàn Tâm, và các thành viên Hội từ thiện.

Được biết, trong thời gian tiến hành xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Mạng thì bà mất. Ông Nguyễn Văn Bền là em trai bà Mạng, lúc bà Mạng còn sống ông Bền là người chăm sóc, lo lắng. Hiện nay căn nhà này cũng để thờ cúng bà Mạng. Trước đây hai chị em sống trong một ngôi nhà lá cũ kỹ và xiêu vẹo. Cuộc sống của hai người rất khó khăn, vì đã cao tuổi nên không thể làm nhiều để trang trải phí sinh hoạt hàng ngày. Nay được sự hỗ trợ của Hội từ thiện, ông Bền có được ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình. Đây là niềm vui lớn giúp ông sống bình an, đỡ phải vất vả đang lúc tuổi xế chiều. .

Tại buổi Lễ, ông Trương Hoa Sông – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đất Đỏ cho biết:
” Thị trấn Đất Đỏ là đô thị loại 5, trên địa bàn huyện chủ yếu làm nông nghiệp. Cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Nay được sự hỗ trợ mang đậm nghĩa tình và thiết thực của Hội đã góp phần chia sẻ khó khăn, giúp cho người nghèo có mái ấm khang trang để ổn định cuộc sống, chúng tôi hết sức hoan hỷ với việc làm này. Kính chúc quý thầy, cùng các thành viên của Hội được nhiều sức khỏe. Mong hoạt động của Hội ngày càng thu hút được sự đồng tình ủng hộ của nhiều tấm lòng nhân ái hơn nữa để đem niềm vui, hạnh phúc đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Kế đến, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, ĐĐ Thích Toàn Thể bày tỏ: “Trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc chúng ta nhớ đến câu “Lá lành đùm lá rách”, trong cuộc sống, sự sẻ chia và yêu thương là điều cần thiết. Nay Hội từ thiện đem tinh thần đó để giúp ông Bền có chỗ ở ổn định. Chúng tôi cũng cảm ơn phía chính quyền đã hỗ trợ, tạo điều kiện để công trình xây nhà đại đoàn kết được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Tiếp theo, sau lời cảm ơn xúc động của ông Nguyễn Văn Bền, ông Nguyễn Tấn Trực – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn và ĐĐ Thích Toàn Thể đã tháo băng trao tặng nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Bền. Ngoài ra, Hội Từ Thiện cũng có những phần quà riêng chúc mừng ông Bền có được nhà mới. Mọi người bắt tay vui mừng và tiếp tục hành trình đến thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thị trấn Đất Đỏ

Đồng thời, cũng trong chuyến đi này, Hội từ thiện đã đến thăm gia đình chị Trương Thị Thu (36 tuổi), ngụ tại xã Phước Thới, thị trấn Đất Đỏ. Được biết, sau khi chồng chị bị tai nạn lao động, gánh nặng kinh tế gia đình đặt lên vai chị. Hiện anh chị có hai con nhỏ học đang học lớp 1 và lớp 3. Mỗi ngày chị phải may gia công và làm hạt điều để lo cho con ăn học và thuốc men cho chồng, cuộc sống hiện tại rất bấp bênh. Hội từ thiện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Thu và trao tận tay số tiền 3.000.000 đồng để chị chăm lo cho các con ăn học.

Thêm nữa, Hội cũng gửi đại diện chính quyền cùng đi là ông Võ Tiến Phương – Ủy viên Thường trực MTTQ huyện Đất Đỏ số tiền 3.000.000 đồng trao lại cho em Phạm Thị Thùy Dương, ngụ tại xã Phước Thới, huyện Đất Đỏ, hiện đang học lớp 4, để giúp đỡ em lo cho cuộc sống. Em sống với bà ngoại đã cao tuổi, còn mẹ em hiện đang ở bệnh viện Tâm Thần TP.HCM

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất