Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tiền xây dựng cầu...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tiền xây dựng cầu tại Tiền Giang

-

Căn cứ nguyện vọng của nhân dân tại ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang về việc đề nghị hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn để phục vụ việc đi lại thuận tiện hơn cho người dân. Trên tinh thần góp phần xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 06/11/2018, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang do cô Đoan Huệ Nguyên làm Trưởng đoàn đã có mặt tại trụ sở UBND ấp Phú Hưng, xã Long Khánh để trao số tiền 60.000.000 đồng hỗ trợ xây dựng cầu liên xã, nhằm thỏa lòng mong ước của người dân.  

Đến dự, về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có các thành viên của Hội.

Về phía chính quyền địa phương có: ông Trần Văn Chính – Bí thư Chi bộ ấp Phú Hưng; ông Lê Văn Sáu – Công an ấp Phú Hưng, xã Long Khánh; ông Ngô Văn Hùng – Cán bộ hưu trí lão thành; cùng các Cán bộ hưu trí của xã.

Mở đầu, cô Đoan Huệ Nguyên đã chia sẻ về hoạt động của Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang. Được biết, hơn 20 năm kể từ khi thành lập, Hội từ thiện luôn chú trọng những chương trình thiết thực phục vụ cộng đồng như: đẩy mạnh chương trình khuyến khích đạo đức học đường có khen thưởng tại các trường THCS; xây dựng cầu, đường ở vùng sâu vùng xa; xây nhà tình thương; nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng; cứu trợ lũ lụt; giúp đỡ người nghèo, v.v.. Dịp này, cô cũng bày tỏ niềm hoan hỷ khi cây cầu đã bắt đầu vào giai đoạn xây dựng.

Theo kế hoạch, tổng kinh phí xây dựng cầu của địa phương là 80 triệu đồng, trong đó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang hỗ trợ 60 triệu đồng, phần kinh phí còn lại và ngày công sẽ do người dân địa phương đóng góp.

Cầu mới xây dựng có chiều dài 13m, mặt cầu rộng 4m được xây dựng bằng bê tông cốt thép, trọng tải chịu lực là 3,5 tấn. Cầu này nối liền các tuyến đường giao thông nông thôn trong xã, dự trù xây dựng trong 2 tháng, sẽ hoàn thành trước tết Nguyên đán 2019.

Tại đây, ông Ngô Văn Hùng – Cán bộ hưu trí của xã đại diện nhận số tiền hỗ trợ của Hội và cũng có đôi lời chia sẻ: ông cho biết, đây là cây cầu khao khát mười mấy năm qua của bà con thuộc hai xã. Khi cây cầu xây xong sẽ là con đường nối liền giữa xã Phú Hưng và xã Phú Hòa. Do vậy, sau khi cầu hoàn thành sẽ được đặt tên là “CẦU ƯƠC MƠ”.  

Tiếp lời, ông Trần Văn Chính – Bí thư Chi bộ ấp Phú Hưng nhấn mạnh: “Về phần kinh phí còn lại, chính quyền ấp, xã đang huy động bà con đóng góp thêm. Chúng tôi cũng lập Ban quản lý thi công, có sự giám sát thi công của chính quyền và người dân địa phương”. Trong quá trình xây dựng, Ban quản lý thi công sẽ báo cáo từng giai đoạn thực hiện với anh Trí Pháp Như – thành viên của Hội tại địa phương.  

Tiếp theo, đại diện lãnh đạo xã Long Khánh – ông Ngô Văn Hùng gửi lời cám ơn chân thành đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và trên hết là TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang đã có tấm lòng kịp thời hỗ trợ, góp phần xây dựng cầu giao thông nông thôn. Qua đó, giúp bà con ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất. Đây là một điều đáng quý cho xã nhà. Nhân đây, ông cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các thành viên của Hội từ thiện, và chúc Hội ngày càng phát triển, có những bước tiến trên tầm cao mới.

Sau cùng, Hội Từ Thiện cùng chính quyền địa phương tiến ra vị trí làm Lễ động thổ đã được chuẩn bị sẵn. Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan của tất cả người tham dự./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Bài viết trướcBản ngã vô hình
Bài kếThủy canh là gì
Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất