Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Hơn 400 sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trải...

Hơn 400 sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trải nghiệm tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Chủ nhật ngày 08/11/2020 vừa qua, Thiền Tôn Phật Quang được đón hơn 400 em sinh viên cùng Thầy Cô giáo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM về thăm Chùa trong không khí tươi vui, hào hứng. Núi Dinh có thêm nhiều tiếng cười bởi những tâm hồn, những trái tim, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng tấm lòng yêu mến dành cho mái chùa yêu thương.

Cũng dịp này, các bạn sinh viên đã cùng nhau đi thăm các anh chiến sĩ Vùng 2 Hải Quân thuộc Lữ đoàn 167 – Quân chủng Hải Quân. Có trực tiếp chứng kiến, các em mới phần nào hiểu hơn về trách nhiệm cao cả với dân với nước nhưng cũng rất khó khăn. Để tiếp thêm trong trái tim các em lòng yêu nước, lòng biết ơn tới những con người đã dành cả cuộc đời, lý tưởng của mình bảo vệ Tổ quốc, vào buổi chiều cùng ngày, Đại Đức Thích Khải Long – Tri sự Tăng Thiền Tôn Phật Quang, Phó tổng thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã chia sẻ cho các em sinh viên về lòng yêu nước và lòng biết ơn với đề tài mang tên: “Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”.

Bằng những đạo lý Phật dạy cùng những phân tích từ thực tế của đất nước, Thầy đã giúp các em sinh viên cảm nhận được những sự hi sinh thầm lặng của biết bao con người để các em được yên tâm học tập như ngày hôm nay. Và các em càng cảm nhận sâu sắc hơn về một Đạo Phật gần gũi với cuộc sống, từ đó xây dựng lý tưởng sống cho cuộc đời mình.

Những ánh mắt, những nụ cười, những niềm vui nho nhỏ khi các em về Chùa chính là niềm hạnh phúc mà các em thật may mắn có được. Những món ăn chay được chuẩn bị công phu chính là tình thương mà Sư Phụ trụ trì cùng Quý Thầy Cô gửi tới các em, hi vọng rằng các em sẽ mãi là những công dân sống đạo đức với lý tưởng cống hiến, phụng sự và cùng nhau dựng xây đất nước.

Nhân đây, Thầy Hoàng Văn Nam – Pháp danh Tịnh Chiếu Nguyện, một người đệ tử của Thiền Tôn Phật Quang và cũng là Thầy giáo dạy bộ môn Quốc phòng – An Ninh của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã không giấu được niềm xúc động trong lòng mình. Khi về Chùa, Thầy giáo và các em đã nhận được sự quan tâm chăm sóc chu đáo của Quý Thầy Cô cùng những điều đạo lý mà Quý Thầy chia sẻ. Đó thực sự là những điều quý giá giữa cuộc đời.

Hy vọng rằng, trong trái tim của các em, Thiền Tôn Phật Quang sẽ mãi là mái nhà chung thân thương để dù các em có ở bất cứ nơi đâu đều mong muốn tìm về nương tựa.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất