Thứ Bảy, Tháng Sáu 6, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hơn 600 suất quà đến với học sinh vùng sâu huyện Đam...

Hơn 600 suất quà đến với học sinh vùng sâu huyện Đam Rông, Lâm Đồng

-

Nhân dịp tết Trung thu và năm học mới, sáng ngày 12/08/năm Mậu Tuất ( nhằm ngày 22/09/2018), Phòng An ninh xã hội PA88 công an tỉnh Lâm Đồng, dưới sự trợ duyên của Tổ đình Linh Quang (133, Hai Bà Trưng, phường 6, TP Đà Lạt) và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã tổ chức trao 510 suất quà cho học sinh người dân tộc thiểu số H’Mông tại 3 trường tiểu học là: trường tiểu học Liêng Srônh, trường Đạ Rsal, và trường Đạmpô thuộc Đắc San, xã Đạ R’Sal huyện Đam Rông. Ngoài ra, Đoàn còn trao 100 suất quà cho các em học sinh mẫu giáo. Tổng số tiền cho 610 suất quà là 87.200.000 đồng.

Đúng 4h00” sáng, Đoàn xuất phát tại Tổ đình Linh Quang do HT Thích Thanh Tân – Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, Trụ trì Tổ đình Linh Quang làm Trưởng đoàn. Từ thành phố Đà Lạt, Đoàn vượt hơn 100 km với những đoạn đường khá xấu có nhiều ổ voi, ổ gà và rất nhiều đèo dốc cao mới đến huyện Đam Rông.

Điểm dừng chân đầu tiên, Đoàn đến trường tiểu học Liêng Srônh, huyện Đam Rông trao 203 suất quà cho học sinh tại đây.

Tham dự Lễ trao quà gồm có: HT Thích Thanh Tân – Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, Trụ trì Tổ đình Linh Quang; ông Phạm Văn Chiều – phó Trưởng phòng PA88 tỉnh Lâm đồng cùng các chiến sĩ công an; phật tử anh Trí Thành – Hội trưởng Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, và các thành viên trong Hội.

Tại buổi Lễ, đại diện nhà trường đã gửi lời cám ơn đến HT Thích Thanh Tân cùng nhà tài trợ là Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang và Phòng PA88 tỉnh Lâm Đồng… tất cả đã vì những mầm xanh của đất nước nên không quản vất vả, xa xôi, đem tình thương và vật chất đến cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, giúp cho các em được hòa mình với không khí tết Trung thu trên khắp cả nước. Việc làm này vô cùng ý nghĩa, chúng ta quan tâm tuổi thơ và chăm lo cho tuổi thơ cũng là chăm lo cho sự phát triển của đất nước trong tương lai, là vậy.

Kế đến, HT Thích Thanh Tân cũng có đôi lời yêu thương dành cho các em. Mong các em chăm ngoan, học giỏi để trở thành những người có ích cho xã hội mai sau.

Tiếp sau đó, mỗi em được nhận một phần quà gồm: 1 bộ đồng phục, 1 đôi dép, 5 quyển tập, 1 cái lồng đèn, 5 cây đèn cầy, và 2 cái bánh trung thu.

Thiết nghĩ, một phần quà chẳng có bao nhiêu. Tuy nhiên, thêm được một quyển tập, một cây bút, chiếc lồng đèn cũng là thêm niềm vui cho trẻ thơ. Ắt hẳn, không ít ai trong chúng ta cũng đã từng có một tuổi thơ mong chờ từng chút quà như thế…

Điểm tiếp theo, Đoàn đến trao 139 phần quà cho học sinh trường tiểu học Đạ Rsal (thôn 4, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng), và 50 phần cho các cháu mẩu giáo.

Tại đây, tham dự Lễ trao quà, về phía nhà trường có: cô Phạm Thị Nguyên – Hiệu trưởng trường tiểu học Đạ Rsal; cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Hiệu phó; thầy Bạch Văn Thời – Chủ tịch công đoàn; thầy Hà Ngọc Thành – Tổng phụ trách Đội; cùng các thầy cô giáo Chủ nhiệm lớp và 275 em học sinh.

Mở đầu chương trình là phần biểu diễn múa lân vui nhộn của các em học sinh.

Tiếp đến, HT Thích Thanh Tân cũng có đôi lời nhắn nhủ gửi đến các em.

Tại buổi Lễ, mỗi em trực tiếp nhận một phần quà gồm: Bánh trung thu, lồng đèn, đồng phục học sinh, tập vở, dép,..Nhìn đôi tay giơ ra nhận lấy phần quà và cứ xem xem… nào có quà gì nhỉ? Hình ảnh này trông thật dễ thương làm sao! Nhìn các em ngây thơ, trong sáng quá. Nhất là trẻ em vùng cao, đa phần chúng đều để lại một ấn tượng sâu sắc cho người nhìn là vẻ hồn nhiên, dễ mến ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do vậy, cũng không thấy lạ khi những người trong Đoàn trao quà cho các em bằng cử chỉ ân cần, thương yêu, có người đứng quạt suốt cho các em đến nhận quà dưới cái nắng nóng.

Sau cùng, cô Phạm Thị Nguyên thay mặt nhà trường nói lời cảm ơn đến các đơn vị, nhà tài trợ, đã đồng hành quan tâm đến học sinh vùng cao. Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí vui chơi trung thu sôi nổi trong học sinh toàn trường, và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè…

Đến đây, chương trình trao quà cho học sinh vùng cao của Đoàn đã kết thúc. 

Riêng 168 phần quà còn lại sẽ được chuyển đến trường tiểu học Đạmpô thuộc Đắc San, xã Đạ R’Sal, huyện Đam Rông, cùng với 50 phần cho trường Mẫu giáo. Mỗi phần quà dành cho các em mẫu giáo gồm có: 2 cái bánh trung thu, một hộp bánh tây và gói kẹo. Ngoài ra, Đoàn cũng mang rất nhiều áo ấm gửi cho đồng bào miền núi của huyện Đam Rông.

Trong chuyến đi dài hàng trăm cây số này, trong Đoàn ai cũng còn đọng lại những trải nghiệm mới lạ, những bài học giản dị về cuộc sống, về sự cảm thông, chia sẻ và càng thấm thía với triết lý sống “Khi yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”.

Chia tay với Đam Rông, nhưng chắc chắn rằng trong mỗi chúng tôi luôn mãi nhớ về mảnh đất này, nhớ về những kỷ niệm của chuyến đi, nhớ về những gương mặt, ánh mắt, những nụ cười trong sáng của các em nhỏ nơi đây…

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyển đi:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020)

0
Lịch giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020):   1. Thứ 5...

Tin mới nhất