Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHuế: Chúng Thanh niên tổ chức lễ phóng sinh cuối tháng 3

Huế: Chúng Thanh niên tổ chức lễ phóng sinh cuối tháng 3

-

Vào chiều ngày 25/03/2018, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế đã tổ chức buổi lễ phóng sinh trên sông Phổ Lợi, làng Dương Nổ, Phú Dương, Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của Ni Sư Thích Nữ Tịnh Hoa, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm cùng với các cô chú Phật tử, các bạn thanh niên, sinh viên đang học tập và làm việc tại thành phố Huế.

Mở đầu buổi lễ là Nghi thức Cúng Thí Thực, Kệ Phóng Sinh. Sau phần nghi lễ, các cô chú đạo tràng cùng các bạn thanh niên cùng phóng sinh hơn 15 kg cá xuống sông.

“Ta thương chim trời tung bay ngàn hướng
Ta thương đàn cá bơi lội giữa dòng
Thương cho chúng sinh nặng nề nghiệp chướng
Luân hồi sinh tử nghìn kiếp long đong”

Phóng sinh là một hoạt động mang lại rất nhiều công đức. Khi ta thả một con cá xuống nước hay thả một con chim bay về bầu trời tự do tức là ta đã góp phần làm cho nghiệp chiến tranh của thế giới được hóa giải rất nhiều, cũng như hóa giải được cái nghiệp xấu, nghiệp bệnh tật, ốm đau tù tội cho chính con người. Việc phóng sinh lâu ngày như vậy, nhiều ngày như vậy quả thực đã đem lại cho chúng sinh rất nhiều lợi ích.

Hy vọng rằng trong những đợt Phóng sinh sắp tới sẽ có nhiều huynh đệ cùng tham gia hơn nữa để chúng ta cùng nhau gieo những duyên lành hướng đến những điều tốt đẹp, ích lợi cho cuộc đời.

Ban truyền thông CTN Huế

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi phóng sinh:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất