Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền viện Quang Minh LiễuCác em học sinh lớp học đạo đức tham gia lễ phóng...

Các em học sinh lớp học đạo đức tham gia lễ phóng sinh

-

Được xem các tranh Nhân quả treo trong chùa, các em học sinh lớp đạo đức ở Thiền viện Quang Minh Liễu – một cơ sở của Thiền tôn Phật Quang ở BRVT – hiểu thêm về ý nghĩa cao đẹp của việc phóng sanh nên ai nấy đều rất háo hức và vui tươi tập hạnh phóng sanh gieo nhân lành thả tự do cho gần 8000 chú cá, ốc về tự nhiên vào Chủ Nhật đẹp trời 18 tháng 3 năm 2018.

Đến hẹn lại lên, Ngày Chủ Nhật của các em tới chùa học đạo đức đã đến. Hôm nay, học sinh đến chùa rất sớm từ rạng sáng để đón chờ chuyến đi dã ngoại hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Xe bắt đầu lăn bánh. Chúng con được Quý Thầy chia sẻ về nhân quả của việc phóng sinh tức là thả tự do chim cá,… Không ngờ việc thả các động vật bị giam cầm về tự nhiên lại có quả báo là sống lâu và sống khỏe, ít bệnh tật. Nghe quả báo tuyệt vời quá, chúng con cứ nôn nao mong mau mau đến nơi để được tận tay trao quyền độc lập tự do cho những chú cá tội nghiệp kia.

Đi được khoảng 7km là đến nơi rồi. Không gian sông nước ở đây tuyệt đẹp, thư thái. Không khí thật mát mẻ, thanh bình, dễ chịu khiến ai nấy dù đến đây lần đầu đều quyến luyến không muốn rời xa. Nhưng thấp thoáng xa xa những căn nhà người dân nơi đây vẫn còn khó khăn, lam lũ lắm. Bắt gặp cảnh người nông dân vất vả mồ hôi nhễ nhại, bỗng ánh mắt Quý Thầy và các cô chú Phật tử đượm buồn, nhìn về xa xăm khiến chúng con khựng lại, chạnh lòng cho dân quê mình.

Hỏi ra mới biết là mọi người nhìn xa xăm còn vì ở đây có nhiều người gieo mình chết dưới dòng nước này. Vì thế, đoàn cùng tụng cầu siêu cho hương linh chết nước rất xúc động và cúng cơm thí thực cho các vong linh.

Phần được chờ đợi nhất đã đến. Chúng con cùng tụng KỆ PHÓNG SINH cầu nguyện cho những chú cá này vô lượng kiếp sau sớm đầu thai làm người biết tu theo Phật Pháp chân chính. Sau đó, mỗi người hân hoan chuyền nhau thả cá xuống dòng nước trong lành, rộng lớn.

Ai đã một lần ngắm nhìn cảnh những chú cá quẩy đuôi vui mừng khôn xiết được về với tự nhiên, mới thực sự quý giá trân trọng giữ gìn sự sống của muôn loài. Ai đã một lần được chứng kiến cảnh này, chắc hẳn sẽ suy nghĩ lại, dừng tay giết hại thú vật lấy thịt, yêu quý thiên nhiên. Riêng chúng con hôm nay được tham gia buổi phóng sanh dâng lên một niềm hạnh phúc khó tả song song với nỗi trăn trở về thân phận của những con thú bị giết, về 5 triệu con chó bị giết mỗi năm tại nước ta và nhiều hơn thế,…

Thế hệ trẻ em chúng con rồi đứa trẻ nào cũng sẽ biết trăn trở, lo lắng như thế nếu mô hình lớp đạo đức cho học sinh được lan rộng. Đặc biệt là nếu trẻ được tập hạnh phóng sanh tuyệt vời như những bạn nhỏ ở lớp học đạo đức Thiền viện Quang Minh Liễu hôm nay.

Lớp học đạo đức cho học sinh tại Thiền viện Quang Minh Liễu – ấp 2 xã Sông Xoài – huyện Tân Thành – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, định kì vào cả ngày thứ bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Các em học sinh được tụng kinh Lời nguyện cầu buổi sáng, ngồi thiền, tập võ thuật Phật Quang Quyền, học kĩ năng âm nhạc, cúng linh,tập lao động tay chân,…

Ban truyền thông

Dưới đây là những hình ảnh lễ phóng sinh và lớp đạo đức:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất