Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHuế: Chương trình rung chuông chùa chủ đề "Hơi thở mùa đông"

Huế: Chương trình rung chuông chùa chủ đề “Hơi thở mùa đông”

-

Tối ngày 17/12/2017 Chúng Thanh niên Phật Tử Phật Quang Huế tổ chức chương trình RUNG CHUÔNG CHÙA với chủ đề “ HƠI THỞ MÙA ĐÔNG” với gần 40 huynh đệ tham gia.

Giống với chương trình RUNG CHUÔNG VÀNG trên sóng truyền hình nhận được sự quan tâm và thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia. Chương trình RUNG CHUÔNG CHÙA bao gồm 21 câu hỏi xung quanh chủ đề hai bài giáo lý quan trọng của Sư Phụ Thích Chân Quang đó là bài: “Hơi thở nhiệm màu” và “Những chặng đường Thiền” . Sau 30 s suy nghĩ các câu hỏi được trả lời bằng cách điền vào bảng. Sau mỗi câu trả lời sai, huynh đệ sẽ rời khỏi sàn thi đấu và nếu không còn thí sinh trên sàn thi đấu nữa sẽ sử dụng quyền cứu trợ.

Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi nhưng không kém phần gay cấn. Sau hai lần sử dụng quyền cứu trợ có 3 huynh đệ đi vào vòng trong. Trong đó huynh Khiêm Thông Duy là người trả lời đúng các câu hỏi và rung được chuông chùa.

Qua những chương trình bổ ích như vậy, mỗi chúng con lại tự nhắc nhở bản thân học và ghi nhớ những đạo lý sâu xa mà Sư Phụ đã dạy. Để từng ngày trong quá trình tu tập của mình, chúng con biết đâu là đúng , đâu là sai để cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.

“Có lẽ sau tối nay, con sẽ chăm chỉ nghe pháp, học thuộc các bài kinh và cả những bài hát của Sư Phụ để lần sau con có thể trả lời được nhiều câu hỏi hơn” – Một huynh đệ chia sẻ.

Thời tiết ngoài trời mưa lạnh 16 độ, tuy nhiên những nụ cười, sự niềm nở và nhiệt tình của huynh đệ đã làm cho mái già lam trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết. Chưa bao giờ học giáo lý lại nhẹ nhàng dễ nhớ đến như vậy.

Cuối chương trình là những món quà như hấp dẫn và ý nghĩa cho các huynh đệ thắng cuộc trong chương trình và các huynh đệ đã hoàn thành tốt bài tập giáo lý với chủ đề trên.

Ban truyền thông CTN Huế

Dưới đây là 1 số hình ảnh cuộc thi:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất