Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnVõ đường Viên Quang kỉ niệm ngày thành lập môn phái Phật...

Võ đường Viên Quang kỉ niệm ngày thành lập môn phái Phật Quang Quyền

-

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập môn phái Phật Quang Quyền, 3 năm một chặng đường, võ đường Viên Quang hân hoan tổ chức Chương trình thi Biểu Diễn và Thuyết trình Võ Đạo giữa các CLB, Võ Đường trực thuộc môn phái tại Võ Đường Viên Quang.

Đến tham dự với Chương trình, về phía Chư Tôn Đức có sự quang lâm chứng minh của : Võ sư – Đại Đức Thích Khải Trí – Đường trưởng võ đường Viên Quang, HLV – Đại Đức Thích Khải Tính đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang, núi Dinh, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Về phía BĐH Đạo Tràng có sự hiện diện của chú Nguyễn Tất Vinh – Trưởng Ban Hộ Tự chùa Viên Quang, Chúng trưởng đạo tràng Phật An cùng các cô bác trong BĐH Đạo Tràng Phật An.

Và cũng không thể không nhắc tới, đó là sự hiện diện của hơn 100 thí sinh, những tài năng được lựa chọn kỹ lưỡng từ các lớp võ đã tham gia đêm thi cùng sự xuất hiện của hơn 400 võ sinh, các cổ động viên đến từ các lớp võ để cổ vũ cho các võ sinh của đội mình.

Mở đầu chương trình, các võ sinh cùng nhìn lại chặng đường 3 năm vừa qua, sự hình thành và phát triển của môn phái Phật Quang Quyền qua những thước phim sinh động. Và Quý Thầy cũng giới thiệu tới các võ sinh về môn phái Thanh Long võ đạo – « người anh em » thân thiết của môn phái Phật Quang Quyền. Dù thành lập cách nhau gần nửa thế kỷ, tuy nhiên, với lòng đam mê võ thuật, và mong muốn góp sức phát triển võ cổ truyền của dân tộc, hai môn phái đã kết nghĩa cùng nhau, tạo nên sự gắn bó bền chặt.

Đêm thi có sự tham gia của 6 Câu Lạc Bộ Phật Quang Quyền trên địa bàn tỉnh Nghệ An : CLB Phật Quang Quyền Viên Quang, CLB Phật Quang Quyền Yên Thịnh, CLB Phật Quang Quyền Hương Lâm, CLB Phật Quang Quyền Nam Nghĩa, CLB Phật Quang Quyền Linh Quang và CLB Phật Quang Quyền Nghệ An (thành phố Vinh) với 112 võ sinh tham gia dự thi. Mỗi câu lạc bộ có 5 phút để trình bày phần lý thuyết võ đạo, và 5 phút để dự thi các bài quyền đã được học.

So với lần dự thi trước, lần thi này, các võ sinh đã tự tin hơn, và với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của Quý Thầy cũng như các huynh đệ trong Ban Huấn Luyện, các võ sinh đã thể hiện khá thành công các phần thi của mình. Với phần lý thuyết võ đạo, mỗi đội thi lựa chọn cho mình một cách riêng để tìm hiểu, bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình đối với môn phái và võ đạo. Từ lịch sử lâu đời của nền võ dân tộc, những cột mốc lịch sử đáng nhớ, sự hi sinh anh dũng của các anh hùng dân tộc, cho đến sự hình thành, phát triển của môn phái Phật Quang Quyền, vai trò, trách nhiệm của người võ sinh phật tử trong việc học võ và học đạo, tất cả được các võ sinh trình bày với nhiều thông tin bổ ích, ý nghĩa, lưu loát, rõ ràng.

Cũng qua đây, các võ sinh bày tỏ sự tri ân sâu sắc nhất tới Thầy Tổ, tới Sư Phụ, Quý Thầy cô đã tạo môi trường rèn luyện an toàn, lành mạnh, tràn ngập đạo lý.

Với phần dự thi võ thuật, các bài quyền được thể hiện đa dạng, phong phú, từ những bài cơ bản như căn bản công, quyền tấn pháp, cho đến những bài có độ khó cao như Lão Hổ Thượng Sơn, Minh Nguyệt Song Đao, Du Long Phiến, Phong Hoa Đao, Tứ Linh Đao Tam Long Tuyệt Thần Đao,… Lần thứ 2 dự thi, các CLB nhận được khá nhiều lời khen, khích lệ từ phía Quý Thầy, và các bài thi cũng được đánh giá cao về độ chuyên môn. Dù rằng vẫn còn đó nhiều thiếu sót, những đòn đánh chưa hoàn hảo, nhưng với độ tuổi trung bình từ 15 – 20 tuổi, các võ sinh còn cả một chặng đường dài phía trước, hứa hẹn nhiều sự phát triển trong tương lai.

Kỳ thi là một cơ hội để các võ sinh cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, trưởng thành hơn, và cũng ngầm đặt ra cho mình những mục tiêu phấn đấu trong chặng đường sắp tới. Kỳ thi cũng là một sự đánh dấu quá trình phát triển nhanh chóng của môn phái Phật Quang Quyền Nghệ An.

Ban truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi kỉ niệm:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất