Chủ Nhật, Tháng Sáu 7, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Huế: Huynh đệ tổ chức hoạt động trồng cây đầu năm mới

Huế: Huynh đệ tổ chức hoạt động trồng cây đầu năm mới

-

Hiểu được những lợi ích của cây xanh đối với sự sống trên trái đất cũng như mong muốn đóng góp một chút sức lực nhỏ của mình để tạo cho môi trường thêm xanh tươi, trong lành hơn. Sáng ngày 03/03/2018 Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế đã tổ chức hoạt động trồng cây xanh tại xã Hương Trữ, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế với sự tham gia của các cô chú đạo tràng, các bạn học sinh và sinh viên đang theo học tại địa bàn thành phố.

Những ngày đầu năm, trời nắng nhè nhẹ, thời tiết rất thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Huynh đệ chúng con tập trung từ sáng sớm sau đó di chuyển về khu vực trồng cây cách trung tâm thành phố khoảng 10km với các vật dụng và cây trồng được chuẩn bị trước đó.

Sau khi nhận được khu vực phân công, và sự chỉ dẫn của bác… Huynh đệ nhanh chóng bắt tay vào dọn dẹp, căng dây, đào hố, vun đất, tưới nước, các công việc đều diễn ra nhịp nhàng và có sự hỗ trợ lẫn nhau. Tuy đây không phải là lần trồng cây đầu tiên chúng con tổ chức nhưng mỗi khi được tự tay mình vun trồng những cây xanh nho nhỏ trong lòng lại rộn lên những cảm xúc khó tả, và những hy vọng về một bầu trời trong xanh, về một tương lai ngập tràn nhựa sống.

Và hy vọng trong thời gian tới, những hoạt động ý nghĩa như vậy sẽ được thường xuyên tổ chức và được sự tham gia của nhiều người hơn nữa.

“Để cho đời bóng mát
Hãy trồng nhiều cây xanh
Để cho đời đời an lành
Hãy gieo mầm đạo đức”

Ban truyền thông CTN Huế

Dưới đây là 1 số hình ảnh trồng cây của CTN Huế:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020)

0
Lịch giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020):   1. Thứ 5...

Tin mới nhất