Huế: Khai giảng khóa học đạo đức mùa hè chùa Chánh Giác Diêm Phụng

80

Khi đất nước ngày càng phát triển, hội nhập với thế giới, giới trẻ được tiếp cận với rất nhiều công nghệ và đời sống hiện đại. Tuy nhiên, đứng trước muôn vàn những yếu tố ngoại nhập, làm sao để thế hệ trẻ có thể chọn lọc, giữ vững được truyền thống dân tộc, vun bồi đạo đức, xây dựng lý tưởng cho tương lai, đó là điều mà nhiều bậc phụ huynh, nhà trường và xã hội trăn trở.

Với mong muốn xây dựng một môi trường lành mạnh, hướng thượng, hòa cùng không khí tổ chức các khóa học đạo đức mùa hè trên cả nước, được sự cho phép của chính quyền địa phương. Ngày 6/6/2019, tại Chùa Chánh Giác Diêm Phụng thuộc xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, TT Huế đã tổ chức khóa học đạo đức mùa hè trong 4 ngày cho 150 em học sinh từ lớp 6 tới lớp 11.

Những ngày học tiếp theo sẽ là những giờ phút các em được rèn luyện trong môi trường kỷ luật, huân tập cách sống tự lập, đời sống vị tha, đoàn kết, thương yêu. Qua những bài học đạo lý căn bản như Luật Nhân Quả, Cuộc đời vĩ đại của Đức Phật, hay những bài học đạo đức thiết thực trong đời sống như Lòng yêu nước, Cuộc sống vị tha, Hiếu kính cha mẹ, Nói không với game,…Và những buổi trau dồi những kỹ năng cùng những thời khóa tụng kinh, ngồi thiền, tập võ…Tất cả sẽ góp nhặt thành những hành trang quý báu để các em xây dựng nhân cách, lối sống và lý tưởng cao đẹp cho tương lai.

Hy vọng rằng, nơi đây sẽ góp phần nuôi dưỡng vun bồi những hạt giống tốt đẹp cho xã hội, chung tay dựng xây quê hương, đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: