Thứ Sáu, Tháng Bảy 10, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Hải Phòng: Khai giảng khóa 1 lớp học đạo đức mùa hè...

Hải Phòng: Khai giảng khóa 1 lớp học đạo đức mùa hè 2019

-

Những ngày đầu tiên của tháng 6, những ngày mà hoa phượng trên khắp mọi miền đất nước đang đua nhau khoe sắc đỏ rực khắp trời, cũng là ngày mà các em khóa sinh rời xa gia đình để đến với Lớp học Đạo Đức mùa hè do Sư Phụ TT. Thích Chân Quang và Đạo tràng Phật Minh tổ chức trong vòng 1 tuần lễ.

Lớp học được tổ chức tại Thôn Trung Sơn, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng nằm cách xa trung tâm thành phố khoảng 20km. Nếu em học sinh nào đã từng đi các khóa trước có thể thấy được khung cảnh lớp học năm nay có sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng cũng như điều kiện vật chất sinh hoạt cho các em.

Đúng 19h30 ngày 3/6, buổi lễ Khai giảng Lớp học Đạo Đức mùa hè 2019 chính thức được diễn ra với sự tham dự và chứng minh của quý Thầy Cô chùa Phật Quang các quý Thầy, Ni Sư ở các chùa trong và ngoài huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng, các lãnh đạo ban ngành địa phương, các bậc phụ huynh, anh chị huynh trưởng đến từ các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc và hơn 150 em học sinh đến từ các tỉnh thành.

Mở màn cho đêm khai giảng là tiết mục hát “Ngày đầu tiên đi học” do em Phạm Trần Thảo Hiền đến từ chánh Tín thể hiện. Tiếp đó, phần đặc sắc nhất trong lễ khai giảng chính là dàn hợp xướng bài Lời Khấn Nguyện được thể hiện song ngữ Anh Việt do tốp ca Chúng thanh niên và các huynh đệ đạo tràng Phật Minh cùng gần 20 em học sinh trong lớp học đạo đức mùa hè.

Trong buổi khai giảng lớp học đạo đức mùa hè năm 2019 – Khóa 1, Đại Đức Thích Toàn Chuẩn có chia sẻ với các bậc phụ huynh rằng: “Khóa hè được mở ra ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, là môi trường để rèn luyện cho các em học sinh tính tự lập, giúp em có thể phân biệt điều đúng sai trong cuộc sống hàng ngày, cũng như tránh xa các tệ nạn xã hội như cờ bạc, game online…, định hướng lý tưởng sống Phụng sự và vị tha cho thế hệ thanh thiếu niên, giúp các em vừa khỏe về thể chất, vừa giỏi về trí tuệ và kĩ năng.”

Quý Thầy Cô cũng gửi gắm những tình cảm và hy vọng: ”Mỗi em học sinh sau khi tham gia lớp học đạo đức mùa hè trở về gia đình và xã hội sẽ lây lan những điều tốt đẹp cho mọi người, các em biết sống vâng lời cha mẹ thầy cô, biết giúp đỡ yêu thương những người thân xung quanh”.

Buổi lễ kết thúc thành công như sự mong đợi. Sau đó, các em học sinh chia tay với cha mẹ để tiếp tục thời khóa trong ngày. Hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng là tâm trạng hân hoan, phấn khởi của tất cả học sinh cùng niềm hạnh phúc vô bờ của các bậc phụ huynh khi con em mình sắp sửa được vào một môi trường học tập mới tốt đẹp trong mùa hè này…

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh lễ khai giảng:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất