Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Huế: Xúc động đêm bế giảng và tri ân cha mẹ tại...

Huế: Xúc động đêm bế giảng và tri ân cha mẹ tại khóa học đạo đức mùa hè chùa Diêm Phụng

-

Trải qua 3 ngày học tập và rèn luyện dưới mái chùa Diêm Phụng trong khóa học đạo đức mùa hè chủ đề “Ươm mầm yêu thương”, các em đã được học tập và tự trang bị cho mình các kỹ năng bổ ích qua các bài giảng và những giờ hội thảo. Ngày thứ 3, cũng là ngày thử thách cuối cùng mà các em cần phải vượt qua để chiến thắng chính mình thông qua một loạt các trò chơi được bố trí liên tiếp đòi hỏi các em phải kết hợp vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã học được trong 3 ngày như sự đoàn kết, nhanh nhẹn, sức mạnh và sự thông minh để vượt qua các thử thách trong trò chơi.

Đặc biệt, tối 9/6/2019 cùng ngày, 150 em học sinh đã có một đêm bế giảng và tri ân cha mẹ đầy xúc động. Mở đầu lễ bế giảng, Đại đức Thích Hồng Nghĩa đã có lời phát biểu về những giá trị của khóa học đạo đức mùa hè cũng như mong muốn những chương trình bổ ích như thế này được lan tỏa để góp phần xây dựng đạo đức, tình yêu thương, lý tưởng phụng sự trong tuổi trẻ.

Tổng huynh trưởng đại diện cho BTC Khóa học hè đã phát biểu tổng kết lại các nội dung, cơ cấu tổ chức, những thành tựu cũng như những khó khăn trong khóa tu, để từ đó phát huy các thế mạnh, khắc phục những tồn tại để những khóa học mùa hè sau này sẽ thành công hơn nữa.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những lời dạy, lời chia sẻ rất sâu sắc mà vẫn gần gũi, chạm vào tâm hồn của các em, nhắc các em về những gì học được hôm nay tại nơi đây sẽ là hành trang quý báu cho các em bước tiếp trong cuộc đời, các em biết yêu thương nhau hơn, nắm lấy tay nhau kết nên tình thân ái, đại đồng bền lâu…

Đại diện phụ huynh cũng đã có những lời tri ân đến BTC khóa tu học, đồng thời hy vọng rằng những khóa tu học ý nghĩa như thế này sẽ được nhân rộng hơn nữa.

Đại diện học sinh cũng dành những lời tri ân sâu sắc đến quý Thầy Cô, anh chị huynh trưởng và nhắc nhở nhau cùng cố gắng nỗ lực hơn nữa để lan tỏa những điều tốt đẹp từ nơi này đến khắp nơi nơi…

Chương trình tri ân diễn ra tuy chỉ ngắn gọn ít phút nhưng tình cảm thiêng liêng của con cái với cha mẹ đã làm cho nhiều em học sinh không cầm được nước mắt. Các em đã dâng những chén trà và nói lời xin lỗi, lời cảm ơn lên cha mẹ, các em đã lạy cha mẹ mình một lạy bằng tấm lòng thành kính. Nhiều phụ huynh đã rất xúc động khi lần đầu tiên được tham dự chương trình ý nghĩa như thế này.

Và sau cùng, những tình cảm thiêng liêng nhất được dâng lên Đức Phật, những tâm tư, nguyện ước được gửi vào cành hoa sen để dâng cúng lên Phật. Đó là tình yêu thương nhân loại, tình yêu thương với muôn loài, tình yêu với đạo Pháp, Tổ quốc, nguyện cho thế giới được thanh bình, mọi người được ấm no hạnh phúc, nguyện sống một đời hy sinh, vị tha, phụng sự. Để mãi mãi những tình cảm thiêng liêng này có trong trái tim của các em, của tất cả những ai tham dự.

Khóa học đạo đức hè đã kết thúc với những giọt nước mắt, những kỷ niệm, những điều ý nghĩa, thiêng liêng như mở ra cả một con đường mới, một chân trời mới với nhiều hy vọng lớn lao./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất