Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhánh Hòa: Hiến máu nhân đạo của đạo tràng Phật Khánh -...

Khánh Hòa: Hiến máu nhân đạo của đạo tràng Phật Khánh – Chúng Thanh Niên Nha Trang

-

Vừa qua chủ nhật ngày 22/3/2020, Đạo tràng Phật Khánh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, số 34 Yersin, Phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.

Vâng lời dạy của Sư Phụ, hiến máu từ lâu đã là một hành động thiết thực và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bời vì mỗi giọt máu cho đi là cả tấm lòng của người ban tặng cùng với tinh thần GIỌT MÁU CHO ĐI – CUỘC ĐỜI Ở LẠI, càng thể hiện rõ tinh thần nhân đạo giữa xã hội đầy hơn thua, đố kỵ, tranh giành này.

Buổi hiến máu đã nhận được 128 đơn vị máu được hiến tình nguyện. Hy vọng rằng bằng cả tấm lòng chân thành của những người đã hiến tặng “tài sản” quý giá của mình, “tài sản” ấy đã duy trì sự sống trong cơ thể, những bệnh nhân sẽ sớm bình phục, được mạnh khỏe rồi đem sức khỏe ấy cống hiến, phụng sự cho đất nước.

Đặc biệt là trong lúc khó khăn, giữa sự sống và cái chết gần kề nhận được tình thương, sự giúp đỡ của những người không quen biết, không cùng máu mủ sẽ là niềm cảm kích lớn trong lòng bệnh nhân. Cũng từ đây, mong sao mọi người sẽ mở lòng mình ra thương mến nhau hơn, tin vào đạo lý từ bi, tin vào Luật nhân quả và hết lòng kính Phật – như lời nguyện cao đẹp mà mọi người đã khởi lên trước khi hiến máu:

“Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng yêu nước

Chảy vào trái tim ai

Thành kiên cường bất khuất

 

Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng kính Phật

Chảy vào cơ thể ai

Thành bình yên đạo đức”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất