Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTin tức và sự kiệnTin tức Phật GiáoKhánh Hòa: PG thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ đức Phật...

Khánh Hòa: PG thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ đức Phật Thành Đạo

-

Sáng ngày 08/12/Ất Mùi (17/1/2016), tại chùa Đức Hòa – Văn phòng Phật giáo thị xã Ninh Hòa, BTS Phật giáo đã tổ chức lễ thành đạo của thái tử Tất Đạt Đa – đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Ngộ Tánh, UVHĐTST.Ư, Phó BTS Phật giáo Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS Phật giáo Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, UV Ban Văn hóa T.Ư, Trưởng Ban Văn hóa PG Khánh Hòa; HT.Thích Ngộ Trí, viện chủ chùa Trường Thọ cùng chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường; tăng ni sinh lớp Sơ cấp Phật học và phật tử trong toàn thị xã.

Khánh Hòa: PG thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ đức Phật Thành Đạo
 

Trong buổi lễ thiêng liêng này, HT.Thích Ngộ Tịnh thay mặt cho chư tôn đức có lời pháp nhũ về ý nghĩa lễ Phật thành đạo là chúng ta thành tâm tưởng niệm đức Từ Phụ mà sự giác ngộ của Ngài là một điều hy hữu, là lợi lạc lớn lao cho mọi chúng sinh, là ánh sáng trí tuệ xua tan bóng tối vô minh và đau khổ.

Tiếp đó, HT.Thích Ngộ Tánh cũng từ bi nhắc nhở toàn thể đạo tràng thành kính trải tâm hướng về đức Phật – Người đã khai sáng ra đạo nhiệm màu và pháp vi diệu để cho chúng sinh được thoát khổ mà an vui. Hòa thượng cũng đánh giá những ưu khuyết điểm của Phật giáo thị xã Ninh Hòa trong năm 2015 và định hướng phật sự cho năm 2016.

Khánh Hòa: PG thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ đức Phật Thành Đạo
 

Khóa lễ Mừng Ngày Thành Đạo dưới sự chủ trì của HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa, viện chủ chùa Đức Hòa làm chủ lễ cùng với chư tôn đức tăng, ni và phật tử đồng tham dự.

Khánh Hòa: PG thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ đức Phật Thành Đạo
 

Với lòng từ bi bác ái, chia sẻ sự đau khổ cho các chúng sinh thiếu phước, nhân dịp này, chùa Đức Hòa cũng thiết lễ cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái.

 

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Theo phatgiao.org.vn

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất