Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Khóa hè Hải Dương: Nửa chặng đường trôi qua

Khóa hè Hải Dương: Nửa chặng đường trôi qua

-

Khóa học đạo đức mùa hè ở mái chùa Kẻ Sặt – Hải Dương đã đi được một nửa chặng đường. Trong những ngày này, miền Bắc đang hứng chịu thời tiết vô cùng khắc nghiệt của những ngày hè oi ả. Tuy vậy, toàn bộ thời khóa cho các em vẫn được duy trì đều đặn và trang nghiêm.

d

Trái ngược với những ngày đầu bỡ ngỡ khi bước vào một môi trường sống mới, chưa quen bạn, chưa quen cách sinh hoạt tập thể,… thì giờ đây các em đã trưởng thành hơn, hòa đồng với nhau, đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

Nếu những buổi sinh hoạt giáo lý đầu tiên, các em lộn xộn, mất trật tự, không chú ý thì đến buổi học thứ tư, những cánh tay nhỏ bé non nớt hăng hái giơ lên trả lời câu hỏi của các anh chị giáo thọ. Những hình ảnh, clip sinh động từ bài giảng về Luật nhân quả, oai nghi của người Phật tử, giá trị của sự vâng lời, lịch sử cuộc đời của Đức Phật đã lôi cuốn được sự chú ý của những đôi mắt xinh xinh hay kỹ năng vệ sinh răng miệng đúng cách, những sáng tạo nho nhỏ mà hữu ích trong việc bảo vệ môi trường khiến các em cảm thấy hứng thú hơn.

Em Minh Trang – Chánh Hạnh chia sẻ: “Em rất thích trả lời câu hỏi các câu hỏi của anh chị vì chúng em được xem rất rõ ràng, giống như em được xem hoạt hình hàng ngày ấy, dễ hiểu lắm, lại còn được quà nữa”.

i

Ngoài những buổi học bổ ích, các em được tham gia trò chơi, được cùng nhau vang lên những bài hát để tạo sự gắn kết với các bạn trong chánh. Các em còn được học đội hình đội ngũ, học trồng cây, học võ để nâng cao sức khỏe, rèn cho các em có tinh thần kỉ luật, sự vâng lời và tính tự giác.

Dù không thể tránh khỏi tâm trạng nhớ nhà nhưng chính tình yêu thương của Thầy trụ trì và các anh chị huynh trưởng dường như đã dần lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn bé nhỏ của các em.

Một nửa chặng đường đã đi qua, còn rất nhiều bài học giáo lý ý nghĩa mà Thầy Trụ trì và các anh chị huynh trưởng sẽ tiếp tục truyền đạt đến các em. Hi vọng, môi trường tập thể tràn đầy tình thương yêu của đại chúng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ của các em ngày càng thánh thiện hơn.

Ban truyền thông CTN miền Bắc

Dưới đây là hình ảnh 1 số buổi học:

a b c d e f ff g h i j k m n o p q r t

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung

0
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG   – Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên trực...

Chung tay trồng rừng

Tin mới nhất