Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2018: Trò chơi lớn - Vượt chướng ngại vật

Khóa hè 2018: Trò chơi lớn – Vượt chướng ngại vật

-

Chiều ngày 29/06/2018, các em khóa sinh khóa sinh hoạt hè 2018 tại Thiền Tôn Phật Quang đã tham gia trò chơi lớn ““Vượt chướng ngại vật”, trong không khí thật sôi động. Hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè. Đây là dịp các em có cơ hội được trải nghiệm thực tế, nó là nền tảng cho các em vượt qua những thử thách sau này.

Được biết, vào những ngày cuối khóa, lớp học đã diễn ra nhiều hoạt động có tính cách sống động hơn như tổ chức chương trình đi tìm tài năng; giao lưu với TS Nguyễn Đông Hải; giao lưu chia sẻ mầm yêu thương; tổ chức hội thi sân khấu kể chuyện lịch sử Việt Nam, năm nay có thêm kịch xã hội;đặc biệt có chương trình ngoại khóa lên rừng xuống biển học kỹ năng sống, v.v…

Riêng cuộc thi vượt chướng ngại vật các em phải sử dụng sức lực của mình vượt qua được 10 chướng ngại vật để lấy được mảnh ghép ô chữ. Trong cuộc thi các em phải thi đội hình đội ngũ, chuột đào hang, trèo qua thanh chữ A, bước chân đoàn kết, xe tăng, đi qua cầu khỉ, thang tay, vượt qua bánh xe phiền não, bước chân thần tốc, ô chữ.

Các em phải vượt qua 10 chướng ngại vật về đến đích an toàn. Các phần thi khá cam go, nhưng các em đều tập trung, bình tĩnh vượt qua hết. Điều thú vị của chương trình là các em luôn có sự hỗ trợ của quý thầy, cô và các anh chị huynh trưởng.

“Vượt chướng ngại vật” có luật chơi hấp dẫn đã giúp các em phát huy trí sáng tạo, đánh thức những năng khiếu tiềm ẩn và sự tự tin của bản thân, đồng thời còn nâng cao thể lực cũng như nâng cao kỹ năng làm việc nhóm.

Càng về sau, BTC càng tập trung nhiều vào các kỹ năng hành động phức tạp, khó khăn hơn. Ban giáo thọ phải chuẩn bị rất kỹ cách dạy các kỹ năng này. Và các huynh trưởng cũng hết sức vất vả để theo sát chăm lo cho các em./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh trò chơi lớn:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất