Khóa hè 2019: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BRVT giao lưu với các em khóa sinh hoạt hè 2019

170

Tuần thứ ba của khóa sinh hoạt hè tiếp tục được diễn ra tại Thiền Tôn Phật Quang. Vào sáng ngày 18/6/2019, các em khóa sinh đã được giao lưu với các cô chú, anh chị trong Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh BRVT. Đặc biệt, các em còn được chú Nguyễn Thế Thắng – báo cáo viên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh BRVT chia sẻ về đề tài “Chủ Nghĩa Yêu Nước Và Truyền Thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Anh Hùng” đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Mở đầu buổi chia sẻ, các em được hòa mình vào những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, về sự hi sinh thầm lặng của các anh bộ đội Cụ Hồ. Qua đó, các em được biết về những người chiến sỹ vì tình yêu với Tổ Quốc đã gạt bỏ đi tất cả tuổi trẻ, thanh xuân, và cả những hạnh phúc giản đơn của con người để trở thành những người lính bảo vệ quê hương.

Chú Nguyễn Thế Thắng cũng chia sẻ rằng nếu như lòng yêu nước là tình cảm phổ biến có lẽ trên thế giới ở đâu cũng có thì chủ nghĩa yêu nước không đơn thuần như vậy. Chủ nghĩa yêu nước phải được kết hợp bằng trí tuệ, tình cảm và điều quan trọng nhất là lý trí, điều đó làm cho chúng ta biết yêu nước đúng cách.

Chúng ta phải yêu non sông vì nơi ấy đã thấm đầy máu và ân nghĩa của rất nhiều anh hùng đã ngã xuống, và chúng ta yêu văn hóa mà hơn 1.000 năm đô hộ Bắc thuộc ông cha vẫn luôn giữ gìn. Chính vì vậy, các em không được lãng quên mà chạy theo những trào lưu hưởng thụ, phô trương hào nhoáng bên ngoài. Yêu nước cũng có nghĩa là yêu kính lãnh tụ, những con người thương dân ngày đêm nhọc công lo cho đất nước.

Trong buổi chia sẻ, các em đã được xem những thước phim về người lính Cụ Hồ, những con người lịch sử, những con người đã làm nên vinh quang chiến thắng cho Tổ quốc. Chúng ta có cuộc sống hòa bình là sự trả giá của rất nhiều thế hệ cho đến tận hôm nay. Tuy chiến tranh đã lùi xa, nhưng máu của các anh vẫn đổ để giữ gìn và bảo vệ từng tấc đất, từng vùng biển cho Tổ Quốc, cho đàn em thơ được ngon giấc say nồng.

Buổi nói chuyện cũng giúp các em biết thêm những truyền thống tiêu biểu của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, trong suốt bề dày của dân tộc có thể đi qua nhiều khó khăn gian khổ, nhưng sự trung thành với Đảng ,với Tổ quốc với Nhân dân, với Bác Hồ kính yêu là không bao giờ phai nhạt.

Đặc biệt, không chỉ tận trung với Tổ quốc, các anh còn làm nghĩa vụ vươn ra ngoài biên giới quốc gia. Trong thời chiến, Quân đội ta giúp đỡ nước bạn Campuchia, thì nay, trong thời bình những người lính Việt Nam vẫn lại tiếp tục giúp đỡ những nước bạn xa xôi đang bị nội chiến, bị dày xé. Các anh chấp nhận rời xa gia đình, vượt qua khó khăn hiểm nguy để đến một nơi xa thực hiện nghĩa vụ cao đẹp, bảo vệ những người dân vô tội.

Bài học không chỉ là sự sẻ chia, mà đó còn là sự hòa quyện giữa đất nước và tôn giáo để chúng ta có một cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Các em là thế hệ tương lai của đất nước, ngày hôm nay đây phải siêng năng học tập để mơ ước sau này có thể trở thành những người lính, những người chiến sĩ mang trong tim mình dòng máu anh hùng của con cháu lạc hồng mà tiếp bước ông cha dựng xây đất nước.

Vào buổi chiều, dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, các em tiếp tục được ôn và học các thế võ, đòn đánh mới cùng với những bài tập thể lực. Sau hai tuần học võ, các động tác trong bài quyền “Căn bản công 45 thức” được các em thực hành một cách dứt khoát, đồng đều, thể hiện rõ tinh thần võ thuật cổ truyền nước nhà.

Kết thúc một ngày học và rèn luyện nơi mái già lam thân yêu. Buổi tối các em còn được nghe những lời chia sẻ của Thầy Tánh Khoan – Phó Trụ Trì Thiền Tôn Phật Quang, những lời Thầy chia sẻ rất quý báu, sẽ là hành trang song hành cùng các em trong tương lai. Hòa vào không khí vui vẻ, các em cũng đã có giây phút ngồi bên nhau và cùng xem lại những hoạt động diễn ra trong tuần qua. Chúc cho các em luôn vui tươi và tràn đầy năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình sắp tới.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi giao lưu: