Chủ Nhật, Tháng Chín 20, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Nghệ An: Ngày nhập học đầu tiên đợt 2 khóa tu đạo...

Nghệ An: Ngày nhập học đầu tiên đợt 2 khóa tu đạo đức mùa hè chùa Viên Quang

-

Khép lại khóa học hè đợt 1 tại Chùa Viên Quang với biết bao nhiêu kỷ niệm, các vị phụ huynh và các anh chị huynh trưởng ai nấy đều vô cùng hạnh phúc khi được thấy các em trưởng thành hơn, biết yêu thương và chia sẻ với nhau hơn sau khóa hè. 

Nhận thấy được lợi ích khóa hè mang lại cho các bạn nhỏ trong dịp hè này. Vào ngày 14/06/2019, Khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè đợt 2 tại chùa Viên Quang đã chính thức khởi động với gần 300 học sinh đến từ nhiều nơi như Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An…

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất một cách tỉ mỉ và chỉnh chu nhất để chào đón các em cùng về nhập học. Trong ngày đầu tiên, các em được bố mẹ đưa đến Chùa để nhập học trong niềm háo hức của một chuyến đi xa ở mùa hè này. Hôm nay, các em được sắp xếp vào 8 chánh khác nhau bao gồm: Chánh Trí, Chánh Cần, Chánh Niệm, Chánh Đạo, Chánh Tín, Chánh Tâm, Chánh Hạnh và Chánh Nguyện. Các em được làm quen với anh chị huynh trưởng và các bạn trong chánh của mình, được cùng nhau sinh hoạt chánh trong tình thương yêu giữa huynh trưởng và các em với nhau. Sau khi học xong những nội quy, lễ nghi trong khóa hè, các em lại được làm quen với tín hiệu còi và học đội hình đội ngũ từ Quý Thầy Cô và anh chị huynh trưởng. 

Những bài học nghiêm túc nhưng không kém phần vui nhộn của ngày nhập học đầu tiên làm cho các em gắn kết với nhau hơn, hứa hẹn một khóa học đầy ý nghĩa sắp tới. Hi vọng trong 10 ngày tiếp theo này, các em sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích về đạo đức lẫn kỹ năng. Để rồi sau khóa hè, các em sẽ là chiến sĩ đem đạo đức đến cho mọi người.

“Xin gửi theo con rất nhiều thương yêu
Con sẽ đem con tim hiến dâng cuộc đời…”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè đợt 2:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất