Thứ Ba, Tháng Tám 11, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2019: Cảm hóa bạn xấu và cứu hộ cứu nạn

Khóa hè 2019: Cảm hóa bạn xấu và cứu hộ cứu nạn

-

Tuần thứ nhất của khóa hè đang dần khép lại, một ngày mới một năng lượng mới sẽ được khai phá. Trong ngày 08/06/2019 – ngày thứ sáu của khóa sinh hoạt hè đã diễn ra với những bài học kỹ năng rất bổ ích.

Dưới sự hướng dẫn của Sư Cô Thành Khai về chủ đề “Cảm hóa bạn xấu”, các em đã biết những cách để cảm hóa người khác, đặc biệt là cảm hóa bạn xấu bằng những cách rất thực tế. Cô nhấn mạnh rằng để cảm hóa được người khác, trước tiên các em phải có lòng thương người thật sự và khi thương được người khác thì chúng ta “sẽ không chấp nhận” để người đó xấu. Để các em có thể vận dụng những kiến thức vừa học, cô đã cho những tình huống cho các em, để xử lý được bài tập thì các em sẽ phải vận dụng  kiến thức từ các bài giáo lý mà các em đã được học như: luật Nhân quả, nhận lỗi về mình, và kỹ năng kết thân lấy cảm tình,… Qua bài học với đề tài hết sức thực tế như vậy, cô mong muốn qua khóa sinh hoạt hè, các em sẽ mang những điều mình học được để giúp đỡ người khác, giúp người khác tránh được những điều xấu để tránh gây ra những nhân quả xấu.

Hôm nay, các em được học những kỹ năng sơ cứu căn bản: sơ cứu người ngạt nước, người bị chảy máu quá nhiều, hay người bị bỏng và kỹ năng nín thở trong nước. Những kỹ năng này rất cần thiết và quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Học lý thuyết xen lẫn thực hành giúp các em nhuần nhuyễn hơn và bình tĩnh xử lý tình huống khi nó xảy ra.

Sau những ngày hoạt động chung thì hôm nay các em sẽ được sinh hoạt riêng từng Chánh. Các em có cơ hội chia sẻ với các bạn trong Chánh về những suy nghĩ, cảm xúc và cả những câu chuyện mà bản thân các em thấy tâm đắc cũng như những bài học mà các em đã được học trong những ngày vừa qua.

Tuần đầu tiên với nhiều điều mới lạ, thật vui mừng khi các em đã quen với môi trường sống kỷ luật, đi vào khuôn khổ hơn. Nơi rèn cho các em thay đổi từng chút một bằng tất cả tình yêu thương, ước mong cho các em sẽ trở thành những hạt giống tốt, mang những điều thiện lành lan tỏa đến muôn nơi.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất