Khóa hè 2019: Chuyến đi thám hiểm núi Dinh đầy thú vị

187

Một trong những hoạt động ngoại khóa được các em học sinh khóa sinh hoạt hè mong đợi nhất chính là chuyến đi rừng “Thám hiểm núi Dinh”.

Chuyến đi được diễn ra vào ngày 25/06/2019. Trước đó để chuẩn bị cho chuyến đi rừng gian nan, nhiều thách thức nhưng cũng rất thú vị này, các em khóa sinh đã có một thời gian học tập, rèn luyện thể lực, võ thuật và chuẩn bị cả đồ dùng cá nhân.

Vào buổi sáng sau giờ ngồi Thiền, hơn 660 em khóa sinh đã cùng nhau tập trung theo Chánh, hành trang cho mỗi cá nhân trong chuyến đi là một gói xôi, một chai nước lọc, một hộp sữa. Mỗi chánh được trang bị một bản đồ để đi rừng, các em phải tự đề ra những chiến lược, chiến thuật riêng để vượt qua các thử thách.

Trong chuyến đi thám hiểm mùa hè năm nay, các em phải cùng nhau vượt qua tất cả 10 trạm. Trạm thứ nhất mà các Chánh phải chinh phục tại cầu Suối Tiên chính là nội dung của buổi học đầu tiên trong khóa hè “Đội hình đội ngũ”. Những trạm tiếp theo, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, đến từ Quý Thầy và huynh trưởng, đôi khi là những cuộc tranh luận, vấn đề phát sinh trong Chánh nhưng các em đã đoàn kết cùng nhau cố gắng vượt qua vì mục tiêu chung. Nếu như ở trạm “Giáo lý” các em phải trả lời đúng những câu hỏi đến từ phía Thầy giáo thọ; trạm “Cứu hộ cứu nạn” giúp các em học được cách yêu thương, giúp nhau trong lúc mệt nhọc, khó khăn; trạm “Rừng trinh sát – bột màu” giúp các em có được sự quan sát tỉ mỉ, và phát huy tính sáng tạo nghệ thuật; trạm “Võ thuật” giúp các em ôn luyện lại căn bản công 45 thức,…

Điều đặc biệt của chuyến đi thám hiểm núi Dinh năm nay chính là trạm “Nấu cơm”. Để có được đầy đủ các dụng cụ và thực phẩm cho bữa ăn, trong quá trình di chuyển và thử thách các em đã phải đoàn kết, giúp đỡ và hỗ trợ nhau cùng vượt qua.

Với những mật mã có được sau khi gian nan vượt qua nhiều thử, các em tiến tới trạm cuối cùng là giải mật mã tìm “Kho báu” trong khuôn viên Chùa.

Chuyến đi trải nghiệm, khám phá núi Dinh lần này không chỉ giúp các em rèn luyện bản thân, học cách làm việc tập thể, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau mà còn là chuyến đi giúp các em cảm nhận và chiêm ngưỡng được cảnh đẹp núi non hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng. Để từ đó các em có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ rừng xanh, bảo vệ cuộc sống của chúng ta, tương lai của toàn nhân loại.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi rừng: