Thứ Hai, Tháng Chín 21, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang TP.HCM: Đạo tràng Phật Vinh và Chúng thanh niên hưởng ứng phong...

TP.HCM: Đạo tràng Phật Vinh và Chúng thanh niên hưởng ứng phong trào ngày chủ nhật xanh

-

Những ngày hè cuối tháng sáu, khi báo đài liên tục đưa tin về những đợt nắng nóng kỷ lục đang diễn ra ở miền Trung và miền Bắc với nhiệt độ đã đạt ngưỡng trên 40°C. Với tốc độ nóng lên từng ngày của Trái đất nhưng độ che phủ của cây xanh ngày càng giảm đi thì việc kết thúc sự sống của các loài trên hành tinh này là điều có thể tiên đoán được trong tương lai gần.

Vâng lời Sư Phụ dạy về việc trồng rừng để cứu lấy sự sống, vào chủ nhật ngày 23/06/2019 vừa qua, Đạo Tràng Phật Vinh, CTN PTPQ TP.HCM kết hợp với UBND Xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi đã tiến hành trồng 300 cây xanh bao gồm cây bằng lăng và cây sao đen dọc 2 bên tuyến đường thuộc ấp Chợ Nổi. Tham dự buổi trồng rừng có đại diện chính quyền địa phương và hơn 70 cô chú Đạo tràng và huynh đệ CTN.

Khi mặt trời vừa ló dạng, những tia nắng ban mai đầu tiên dần chiếm chỗ những đám hơi nước còn đọng lại của một cơn mưa lớn chiều hôm qua. Bầu trời trong xanh, không gian yên tĩnh, chúng con bước xuống xe tranh thủ cảm nhận một chút bầu không khí mát lành mà mẹ thiên nhiên ban tặng, cái bầu không khí thơm ngát mùi cỏ, hòa chút mùi hương của lúa và mùi êm dịu của đất. Chúng con hiểu rằng, nếu không bảo vệ môi trường sống thì hương vị yêu thương của đất trời này sẽ chỉ mãi là ký ức.

Huynh đệ chúng con nhanh chóng chia thành các nhóm: nhóm đào đất, nhóm trồng cây, nhóm tưới nước, nhóm dọn dẹp vệ sinh và bắt đầu công việc. Đất hai bên đường sét nhão hòa chung với đá sỏi, rắn rỏi và bạc màu. Âm thanh của tiếng đào đất huỳnh huỵch, tiếng xẻng vét đất lâu lâu lại leng keng vì va phải đá như cổ vũ tinh thần cho huynh đệ. Người đào, người múc đất, chẳng mấy chốc một chiếc hố đủ rộng đã được hình thành, chiếc hố chứa đựng biết bao sự yêu thương mà huynh đệ gửi tặng cho những chiếc cây xanh sắp bước ra khỏi vườn ươm để thực hiện một sứ mệnh cao cả. Những huynh đệ còn lại chở cây xanh từ điểm tập kết ra dọc con đường đã có sẵn hố đất đã đào, theo hướng dẫn của một huynh đệ có kinh nghiệm lâu năm trong công tác trồng rừng, chúng con lần lượt đặt những chiếc cây xuống hố. Đôi tay nâng niu đỡ lấy bầu đất, vo mịn đất để cây dễ bén rễ hơn, vun vén đất để cho cây trụ vững khi bắt đầu đưa những chiếc rễ non nớt xuống lòng đất đầy đá sỏi.

Mặt trời dần lên cao, những giọt mồ hôi bắt đầu rơi vào khóe mắt và thấm vào nền đất Củ Chi anh hùng. Đôi tay sưng phồng rớm đỏ, cánh tay bắt đầu mệt vì không quen những công việc nặng nhọc nhưng phảng phất đâu đó là tiếng cười nói vui vẻ và hạnh phúc.

Kết thúc buổi sáng, chúng con đã hoàn thành công việc đưa 300 cây xanh đi thực hiện nhiệm vụ “giải cứu thế giới” trong sự yêu thương và bao hi vọng. Mong sao cây vươn mình lớn lên thật khỏe, mong sao mẹ thiên nhiên ưu ái mưa thật đều đặn để cây càng ngày càng mau lớn. Mong cho ai ai cũng biết trồng và bảo vệ cây để hành tinh này của chúng ta mãi mãi giữ được màu xanh.

Chúng con hiểu rằng, sức của hơn 70 huynh đệ chúng con là bé nhỏ so với những gì mà hành tinh của chúng ta cần để cứu lấy sự sống. Nhưng nếu tất cả những người con Phật đều hành động, tất cả người dân Việt Nam, cả thế giới đều ý thực việc trồng cây thì hành tinh của chúng ta sẽ thay đổi vận mệnh.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất